21/03/2021 13:26 GMT+7

Hàng trăm 'quái xế' chặn cao tốc làm đường đua: Cục CSGT xác định được một số người

MINH HÒA
MINH HÒA

TTO - Đại diện Cục Cảnh sát giao thông cho biết đã xác định được một số người trong vụ hàng trăm 'quái xế' chặn cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây làm đường đua tự phát vào rạng sáng 19-3 và phối hợp công an địa phương mời lên làm việc, xử lý.

Hàng trăm "quái xế" chặn cao tốc làm đường đua tự phát vào rạng sáng 19-3 - Video: ĐOÀN TÂM

Ngày 21-3, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một cán bộ thuộc Cục Cảnh sát giao thông (C08, Bộ Công an) cho biết qua hệ thống giám sát trên tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, cơ quan công an đã xác định được một số "quái xế" đi "quậy" vào rạng sáng 19-3.

Hiện Cục Cảnh sát giao thông đang phối hợp với công an địa phương mời những thanh niên này lên làm việc.

"Trong quá trình xác minh, cục đã xác định được một người trong nhóm nhưng không phải là đối tượng chính, hiện cục vẫn đang xác minh thêm", cán bộ Cục Cảnh sát giao thông nói.

Theo cán bộ Cục Cảnh sát giao thông, hiện tại cục đang phối hợp với lực lượng Công an TP Thủ Đức và Đội cảnh sát giao thông Cát Lái thuộc Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM trích xuất camera các tuyến đường lân cận cao tốc để xác định nhóm thanh niên này.

Sáng cùng ngày, một lãnh đạo Đội cảnh sát giao thông Cát Lái cho biết hiện tại đội đang tích cực hỗ trợ Cục Cảnh sát giao thông trích xuất camera những tuyến đường dẫn vào cao tốc mà đội quản lý, có thể phát hiện nhóm "quái xế" để xử lý.

"Trường hợp lực lượng của đội phát hiện tội phạm chạy lên tuyến cao tốc thuộc Cục Cảnh sát giao thông quản lý thì vẫn đuổi theo, khi bắt được thì bàn giao cho cục xử lý", lãnh đạo này cho hay.

Hàng trăm quái xế chặn cao tốc làm đường đua: Cục CSGT xác định được một số người - Ảnh 2.

Nhiều xe "cọp" được độ chế tham gia "đoàn đua" vào rạng sáng 19-3 - Ảnh: TIẾN DŨN

Hàng trăm quái xế chặn cao tốc làm đường đua: Cục CSGT xác định được một số người - Ảnh 3.

Nhóm "quái xế" chặn một đoạn cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây (TP Thủ Đức) chạy xe gây rối trật tự vào rạng sáng 19-3 - Ảnh: TIẾN DŨN

Sáng 19-3, các lực lượng cảnh sát giao thông của TP Thủ Đức và Đội cảnh sát giao thông Cát Lái tuần tra, phát hiện, truy đuổi nhóm "quái xế" này tụ tập trên địa bàn TP Thủ Đức. Tuy nhiên nhiều đối tượng phân chia thành các nhóm nhỏ, chạy xe luồn lách vào các khu dân cư cạnh cao tốc rồi đồng loạt lên cao tốc để chạy xe thành đoàn, gây náo loạn.

Cũng trong rạng sáng 19-3, hàng trăm thanh niên tụ tập trên cao tốc, chặn một đoạn làm đường đua tự phát để gây rối, đoạn qua TP Thủ Đức. Vụ việc gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông và khiến dư luận bức xúc. Nhiều người quay clip và chia sẻ lên mạng xã hội.

Hàng trăm quái xế chặn cao tốc làm đường đua: Cục CSGT xác định được một số người - Ảnh 4.

Nhóm "quái xế" chặn cao tốc làm đường đua gây kẹt xe kéo dài - Ảnh: ĐOÀN TÂM

Hàng trăm Hàng trăm 'quái xế' chặn cao tốc làm đường đua bạt mạng, người dân khiếp sợ

TTO - Khoảng 4h sáng 19-3, hàng trăm 'quái xế' chặn một đoạn cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, đoạn qua TP Thủ Đức (TP.HCM) để nẹt pô, so kè tốc độ, phóng bạt mạng trên đường. Hàng trăm ôtô bị chặn lại nối đuôi dài nhiều kilômet.

MINH HÒA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên