Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Hàng trăm ‘quái xế’ lại quậy ‘đã đời’ trên đường phố TP.HCM

06/12/2020 09:06 GMT+7

TTO - Liên tiếp trong hai ngày, phóng viên báo Tuổi Trẻ ghi nhận tình trạng "quái xế" vô tư "quậy" trên nhiều cung đường địa bàn TP trong lúc CSGT đang "ráo riết" ra quân xử lý đua xe, khiến nhiều người hoài nghi về hiệu quả của đợt ra quân này.

Video hàng trăm "quái xế" lại "quậy tưng" trên đường Trần Văn Giàu, huyện Bình Chánh, TP.HCM rạng sáng 6-12 - Video: MINH HÒA

3h30 rạng sáng 6-12, phóng viên Tuổi Trẻ Online ghi nhận hàng trăm "quái xế" tiếp tục đổ về đường Trần Văn Giàu, đoạn gần cầu Xáng thuộc địa bàn xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM ngang nhiên chặn đường làm "đường đua tự phát". Tại đây, nhóm "quái xế" cùng đoàn "bão đêm" lên đến hàng trăm chiếc xe, ước tính đến cả ngàn thanh niên nam nữ tụ về đây.

Các "tay nài" và đoàn "bão đêm" ngang nhiên tạo "sân chơi" tự phát trên đường Trần Văn Giàu để thi thố, so kè tốc độ khiến các phương tiện phía sau đám đông thanh thiếu niên đành bất lực, phải nhường đường, trở thành "khán giả" bất đắc dĩ của nhóm "quái xế".

Tiếng động cơ của những chiếc xe "cọp" được "độ chế" gầm rú, pô nổ inh ỏi vang cả một vùng. Các "tay nài" liên tục vừa chạy tốc độ cao, vừa dàn hàng ngang rồ ga lao vun vút trên đường trước sự chứng kiến, cổ vũ của hàng trăm xe đi "bão".

Các "xe cọp" nẹt pô, nhả khói mù mịt cả tuyến đường, dưới những ánh đèn chưa đủ sáng, các "tay nài" vẫn đá hết số, chạy hết ga bất chấp nguy hiểm. Từng cặp "quái xế" lần lượt dàn hàng ngang so kè tốc độ, phóng bạt mạng, bốc đầu, nẹt pô inh ỏi trên đường khiến người dân khiếp sợ.

Nhiều xe di chuyển trên đường ở hai hướng cũng bị nhóm "quái xế" chặn lại. Thậm chí các tài xế bấm còi để xin được qua nhưng nhóm "quái xế" cảnh cáo tài xế, không chịu nhường đường nên bất lực đành đứng chờ.

Theo ghi nhận, các "quái xế" cùng đoàn "bão đêm" tự "chơi" ở đây khoảng 30 phút thì giải tán, không có sự xuất hiện tuần tra, xử lý của lực lượng chức năng. Theo một số người dân tại đây, các "quái xế" thường đối phó với lực lượng chức năng bằng cách đua chớp nhoáng xong giải tán và tụ lại ngay sau đó nếu tình hình "ổn".

Hàng trăm ‘quái xế’ lại quậy ‘đã đời’ trên đường phố TP.HCM - Ảnh 2.

Hai "tay nài" so kè tốc độ trước sự chứng kiến, cổ vũ của hàng trăm "quái xế" - Ảnh: MINH HÒA

Trước đó, khoảng 0h48 rạng sáng 5-12, phóng viên Tuổi Trẻ Online cũng ghi nhận hàng trăm thanh niên ngồi trên những xe máy được "độ chế" pô, thay đổi kết cấu chạy thành đoàn, nẹt pô inh ỏi, lạng lách đánh võng trên quốc lộ 1. 

Nhóm này chạy nhiều vòng trên quốc lộ 1 từ quận 9 sang quận Thủ Đức rồi tụ họp trước khu du lịch Suối Tiên thuộc phường Tân Phú, quận 9, TP.HCM chờ đến khi xe "cọp" xuất hiện.

Khi đoàn "bão" đông lên, một người trong nhóm thông báo cho các quái xế núp từ các con hẻm gần đó lộ diện, "cuộc đua" bắt đầu. Các "tay nài" cưỡi trên những chiếc xe "cọp" được "độ" máy chạy với tốc độ kinh hoàng. Một nhóm đông "khán giả" chạy theo sau chặn quốc lộ không cho các xe phía sau vượt lên để các "tay nài" tha hồ diễn trò.

Các quái xế vừa chạy vừa bốc đầu, nằm trên yên xe phóng vun vút trên đường, từng cặp "nài" lần lượt so kè tốc độ trước sự cổ vũ của "đoàn bão". Hơn 20 phút "quậy" tại đoạn đường này, các quái xế và đoàn "bão" xé lẻ thành từng tốp rẽ về nhiều hướng tự giải tán.

Theo ghi nhận của phóng viên, trong khoảng thời gian hàng trăm quái xế quậy tại khu vực trên không thấy bóng dáng lực lượng chức năng có mặt. Đoạn các quái xế tụ họp chỉ cách Đội cảnh sát giao thông Rạch Chiếc vài trăm mét.

Hàng trăm ‘quái xế’ lại quậy ‘đã đời’ trên đường phố TP.HCM - Ảnh 3.

Hàng trăm thanh thiếu niên nam nữ tụ họp về đường Trần Văn Giàu xem các "tay nài" biểu diễn - Ảnh: MINH HÒA

Vấn đề nhức nhối trên, gây căn bệnh trầm kha vẫn chưa thể dẹp bỏ, xử lý triệt để nhiều năm nay ở TP.HCM. Sự quyết liệt của lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại đây cũng đang là vấn đề được đặt ra.

Trong khi đó, một bộ phận thanh thiếu niên vì thú vui của mình đã phớt lờ pháp luật và xem thường hiểm nguy, trực chờ ập đến bản thân và người khác. Câu hỏi được đặt ra, làm sao để giải quyết vấn nạn đua xe trái phép gây nhức nhói trong dư luận?

Căn nguyên ở đây vẫn là ý thức của bản thân, một bộ phận thanh niên đã và đang chọn đường phố để làm nơi thể hiện bản thân, tham gia vào thú chơi lệch lạc, xem thường pháp luật này. Bên cạnh việc tuyên truyền của truyền thông, răn đe của cơ quan chức năng thì các gia đình cũng phải cần sát sao hơn con em mình để ngăn ngừa những thú chơi thiếu an toàn này.

Một số hình ảnh các "quái xế" quậy ở đường Trần Văn Giàu rạng sáng 6-12:

Hàng trăm ‘quái xế’ lại quậy ‘đã đời’ trên đường phố TP.HCM - Ảnh 4.

Các "tay đua" so kè, phóng bạt mạng trên đường - Ảnh: MINH HÒA

Hàng trăm ‘quái xế’ lại quậy ‘đã đời’ trên đường phố TP.HCM - Ảnh 5.

Những chiếc xe "cọp" được "độ chế" đạt tốc độ kinh hoàng sẵn sàng so kè - Ảnh: MINH HÒA

Hàng trăm ‘quái xế’ lại quậy ‘đã đời’ trên đường phố TP.HCM - Ảnh 6.

Hàng trăm thanh niên tập trung hai bên đường cổ vũ đoàn quái xế - Ảnh: MINH HÒA

Trưởng phòng CSGT TP.HCM: Trưởng phòng CSGT TP.HCM: 'Đưa lực lượng mật phục vào các nhóm đua xe'

TTO - Tối 4-12, Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM mở đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông và phòng, chống tình trạng tụ tập đua xe trái phép trên địa bàn TP.HCM.

MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận