Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

Hàng trăm khách hàng tiếp tục đến Công an TP.HCM tố cáo Alibaba

21/09/2019 16:59 GMT+7

TTO - Dù là ngày cuối tuần vẫn có hàng trăm khách hàng tìm đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM tố cáo Công ty cổ phần địa ốc Alibaba chiếm đoạt tiền mua đất nền dự án.

Hàng trăm khách hàng tiếp tục đến Công an TP.HCM tố cáo Alibaba - Ảnh 1.

Các nạn nhân đến Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM tố cáo được cán bộ hướng dẫn, tiếp nhận - Ảnh: ÁI NHÂN

Đến chiều 21-9, nhiều khách hàng vẫn đến Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM (số 674 đường 3 Tháng 2, P.14, Q.10) làm đơn, nộp đơn trình báo bị Công ty cổ phần địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba) lừa đảo. 

Tại đây, Cơ quan CSĐT vẫn bố trí các cán bộ túc trực để hướng dẫn nạn nhân làm đơn, tiếp nhận đơn. Danh sách nạn nhân đến tố cáo ngày càng dài thêm...

Anh N.M.H. (ngụ Đồng Nai) từ Đồng Nai tìm đến Cơ quan CSĐT tố cáo Công ty Alibaba (cùng với vai trò cá nhân ông Nguyễn Thái Lĩnh) và Công ty Alibaba Law Firm về việc chiếm đoạt 282 triệu đồng là tiền mua nền đất ký hiệu LK6, số 18, dự án Diamond City (xã Long Phước, H.Long Thành, Đồng Nai).

Còn anh V.T.C. (ngụ Đắk Nông) từ Đắk Nông tìm đến tố cáo Công ty cổ phần địa ốc Sunnyland (công ty con của Alibaba) chiếm đoạt hơn 566 triệu đồng là số tiền mua nền đất ký hiệu LK23, số 08 tại dự án Ali Aqua Nhơn Trạch (xã Long Thọ, Nhơn Trạch, Đồng Nai). 

Hàng trăm khách hàng tiếp tục đến Công an TP.HCM tố cáo Alibaba - Ảnh 2.

Dù ngày cuối tuần nhưng nhiều nạn nhân vẫn đến Cơ quan CSĐT tố cáo - Ảnh: ÁI NHÂN

Tương tự, chị N.T.T. (ngụ Bình Dương) tố cáo đã đóng tiền hơn 254 triệu đồng để mua nền tại dự án Alibaba Phú Mỹ Central City (thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu) nhưng không được giao nền. Hay anh N.Q.T. (ngụ Đồng Nai) cũng đóng 300 triệu đồng để mua nền tại dự án Thắng Hải New Time City (tỉnh Bình Thuận) nhưng cũng không được giao nền đất.

Hàng trăm khách hàng tiếp tục đến Công an TP.HCM tố cáo Alibaba - Ảnh 3.

Các nạn nhân viết biên bản tiếp nhận nguồn tin về tội phạm - Ảnh: ÁI NHÂN

Các nạn nhân đều bức xúc về nguy cơ họ "mất trắng" tiền mua đất nền và nhờ cán bộ công an tiếp nhận đơn, giải thích về việc bảo vệ quyền lợi cho họ như thế nào khi họ đến tố cáo.

Theo ghi nhận, từ sáng đến 15h30 ngày 21-9 có hàng trăm nạn nhân đến tố cáo. Theo Cơ quan CSĐT từ ngày 19-9 đến nay, mỗi ngày có từ 100 - 200 nạn nhân đến cơ quan này tố cáo Công ty Alibaba.

Hàng trăm khách hàng tiếp tục đến Công an TP.HCM tố cáo Alibaba - Ảnh 4.

Một nạn nhân đang viết biên bản tiếp nhận nguồn tin về tội phạm - Ảnh: ÁI NHÂN

Trước đó, ngày 13-9, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Công ty Alibaba và các công ty có liên quan. Đồng thời, ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét đối với Nguyễn Thái Lĩnh (tổng giám đốc Công ty Alibaba) về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Ngày 18-9, Công an TP.HCM đã thi hành các lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét đối với Nguyễn Thái Lĩnh tại trụ sở và các chi nhánh của Công ty Alibaba trên địa bàn TP.HCM và tỉnh Đồng Nai.

Kết quả điều tra ban đầu cũng đã xác định Nguyễn Thái Luyện, với vai trò là chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba đã giữ vai trò chủ mưu, cầm đầu. Do đó, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thái Luyện để phục vụ công tác điều tra.

Ông Nguyễn Thái Luyện là người cầm đầu, chủ mưu vụ lừa đảo tại Công ty Alibaba Ông Nguyễn Thái Luyện là người cầm đầu, chủ mưu vụ lừa đảo tại Công ty Alibaba

TTO - Kết quả điều tra ban đầu xác định Nguyễn Thái Luyện (anh ruột của Nguyễn Thái Lĩnh), với vai trò là chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba, giữ vai trò chủ mưu, cầm đầu.

ÁI NHÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận