Thứ 5, ngày 28 tháng 5 năm 2020

Công ty Alibaba ngưng hoạt động tại trụ sở chính, trả lại mặt bằng

21/09/2019 11:01 GMT+7

TTO - Sáng 21-9, rất nhiều nhân viên Công ty Alibaba đến trụ sở trên đường Kha Vạn Cân, quận Thủ Đức, TP.HCM như thường ngày, nhưng họ không đến làm việc mà để nghe thông báo công ty ngừng hoạt động và gom đồ đạc mang về.

Công ty Alibaba ngưng hoạt động tại trụ sở chính, trả lại mặt bằng - Ảnh 1.

Khung cảnh đìu hiu bao trùm Công ty Alibaba sáng 21-9 - Ảnh: MINH HÒA

Ghi nhận của phóng viên, cảnh tượng đìu hiu bao trùm trụ sở Công ty cổ phần địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba, số 120-122 đường Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.HCM) sáng 21-9.

Không vội vàng, không hối hả, vẻ mặt các nhân viên hiện lên sự mệt mỏi vì những ngày qua công ty xảy ra nhiều chuyện.

Sáng nay, tất cả nhân viên kinh doanh Công ty Alibaba được lãnh đạo thông báo lên trụ sở để thông tin việc công ty tạm ngừng hoạt động. Rất đông nhân viên đến, nhưng đa phần không mặc đồng phục công ty.

Từ chiều qua đến nay, nhiều nhân viên ôm thùng giấy, xách vật dụng cá nhân trong công ty mang đi.

Công ty Alibaba ngưng hoạt động tại trụ sở chính, trả lại mặt bằng - Ảnh 2.

Công ty Alibaba đóng cửa sáng 21-9 - Ảnh: MINH HÒA

Công ty Alibaba ngưng hoạt động tại trụ sở chính, trả lại mặt bằng - Ảnh 3.

Nhiều nhân viên tranh thủ thu dọn đồ đạc mang về - Ảnh: MINH HÒA

Anh T. (25 tuổi, nhân viên kinh doanh Công ty Alibaba) cho biết đã làm việc ở đây được hơn 2 năm, giờ nghe công ty tạm ngừng hoạt động vì không có lãnh đạo nên kiếm việc khác làm chứ chờ đến khi nào.

Theo một nhân viên bảo vệ của Công ty Alibaba, sau khi dọn hết đồ đạc, trụ sở trên đường Kha Vạn Cân, quận Thủ Đức sẽ được trả lại.

Do trang web của Công ty Alibaba không thể truy cập, nhiều khách hàng đến công ty chứng kiến cảnh nhân viên thu dọn đồ cá nhân rời khỏi trụ sở nên càng hoang mang.

Một số khách hàng nói muốn liên hệ với lãnh đạo công ty để trao đổi thắc mắc thì bảo vệ yêu cầu phải có nhân viên kinh doanh dẫn lên. Số khác cho biết họ không liên lạc được với nhân viên kinh doanh trước đây đã làm thủ tục và hướng dẫn họ mua đất.

Công ty Alibaba ngưng hoạt động tại trụ sở chính, trả lại mặt bằng - Ảnh 4.

Sáng 21-9, rất đông nhân viên không mặc đồng phục Alibaba đến công ty - Ảnh: MINH HÒA

Trong khi đó, một số khách hàng được một nhân viên kinh doanh đưa phiếu thu thập thông tin yêu cầu điền tên họ, địa chỉ, điện thoại, mã số lô đất đã mua và số tiền đã đóng… Theo lời nhân viên này, đây là cơ sở để công ty trả tiền cho khách.

Một số nhân viên còn đề nghị khách hàng viết tâm thư gửi Công ty Alibaba "để công ty tập hợp lại" nhằm "cứu các lãnh đạo công ty".

Theo các khách hàng, từ khi giao dịch với Alibaba, bất kỳ khách hàng nào liên hệ với công ty cũng phải thông qua nhân viên kinh doanh, như đến công ty nộp tiền, nhận tiền lãi, các đơn đề đạt, muốn gặp lãnh đạo cấp trên...

Tuy nhiên, những chứng từ đều do công ty cung cấp và thừa nhận có giá trị.

MINH HÒA - NGỌC HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận