Hàng trăm giáo viên bị chậm nâng lương, Sở GD-ĐT nói sẽ xử lý cán bộ sai sót

18/09/2020 18:37 GMT+7

TTO - Hàng trăm cán bộ, giáo viên làm hồ sơ xét nâng bậc lương trước thời hạn hoàn chỉnh nộp về Sở GD-ĐT TP Cần Thơ theo đúng quy định, nhưng hơn 6 tháng trôi qua họ vẫn chưa nhận được kết quả.

Hàng trăm giáo viên bị chậm nâng lương, Sở GD-ĐT nói sẽ xử lý cán bộ sai sót - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP Cần Thơ - thừa nhận lỗi do cán bộ sở khiến hồ sơ xét nâng lương bị chậm - Ảnh: LÊ DÂN

Trong buổi cung cấp thông tin cho báo chí chiều 18-9, ông Nguyễn Mạnh Hùng - chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP Cần Thơ - cho rằng cá nhân, tập thể phòng tổ chức cán bộ của sở này có sai sót vì hướng dẫn chưa rõ ràng khiến các đơn vị trực thuộc làm hồ sơ xét nâng bậc lương trước thời hạn chưa chất lượng, dẫn đến chậm trễ trong khâu thẩm định.

Theo quy định, trong quý 1-2020 việc thẩm định phải hoàn thành và gửi hồ sơ về Sở Nội vụ nhưng đến tháng 5-2020, phòng tổ chức cán bộ của sở mới tham mưu lãnh đạo Sở GD-ĐT TP Cần Thơ họp rà soát, kiểm tra kết quả việc xét nâng lương trước hạn cho 154 trường hợp.

Tuy nhiên, theo ông Hùng, phòng tổ chức cán bộ lại căn cứ quy chế của sở ban hành năm 2013 đến nay có thay đổi về việc phân cấp nên phải chỉnh sửa.

Việc chậm trễ khiến các giáo viên có thành tích xuất sắc, đủ điều kiện nâng lương trước thời hạn bức xúc, đồng thời ảnh hưởng đến uy tín của ngành và đặc biệt là giám đốc Sở GD-ĐT.

"Ngày 17-9, hồ sơ xét nâng lương trước hạn của công chức, viên chức người lao động đã hoàn thiện gửi Sở Nội vụ Cần Thơ tiếp tục xem xét theo thẩm quyền. Việc thẩm định hồ sơ chậm nhưng quyền lợi của giáo viên, công chức, viên chức vẫn được đảm bảo", ông Hùng khẳng định và cho biết sẽ xem xét, xử lý trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân để xảy ra tình trạng trên.

Trước đó, nhiều giáo viên phản ánh đã nộp đầy đủ hồ sơ về Sở GD-ĐT TP Cần Thơ theo đúng quy định nhưng đã hơn 6 tháng qua vẫn chưa nhận được kết quả xét nâng bậc lương trước thời hạn, trong đó có người đã nhận quyết định nghỉ hưu.

Chưa thể nâng lương tối thiểu vùng vì COVID-19 Chưa thể nâng lương tối thiểu vùng vì COVID-19

TTO - Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nên thời điểm này chưa thể bàn đến việc điều chỉnh lương tối thiểu năm 2021. Cần phải có kết quả khảo sát, đánh giá thì mới đưa ra bàn ở phiên họp tới.

LÊ DÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận