Hàng trăm cầu thủ U9 ra sân vì những người bạn

25/04/2021 17:40 GMT+7

TTO - Sáng 25-4, tại sân bóng Trường Wellspring - Trung tâm bóng đá Ngọc Hùng, Saigon Pearl, TP.HCM, giải bóng đá "U9 Tứ Hùng - Cup Thiện Nhân" diễn ra giữa các đội Ngọc Hùng FC, Nam Việt Star FC, Dũng Hà FC và Kim Chi Sport FC.

Hàng trăm cầu thủ U9 ra sân vì những người bạn - Ảnh 1.

Mỗi cầu thủ một phong bì ủng hộ Quỹ Thiện Nhân và những người bạn

Các cầu thủ nhí đã thi đấu sôi nổi và quyết liệt, cống hiến cho khán giả những pha bóng bất ngờ và hồi hộp trong buổi sáng chủ nhật đẹp trời.

Cup Thiện Nhân được tổ chức bởi những người làm thiện nguyện nhằm gây Quỹ Thiện Nhân và những người bạn để giúp bệnh nhi không may bị khiếm khuyết bộ phận sinh dục tiếp tục những bước đi của mình trên hành trình tìm lại cuộc sống đích thực.

Những người tổ chức hi vọng những bước chạy, pha bóng của các cầu thủ nhí hôm nay sẽ truyền đi rộng rãi hơn nữa thông điệp - ước mơ "được bình thường" của hàng ngàn bệnh nhi đang tham gia chương trình "Hành trình Thiện Nhân và những người bạn".

Bắt đầu từ câu chuyện của bé Thiện Nhân cách nay 15 năm, từ 10 năm nay, "Hành trình Thiện Nhân và những người bạn" đã đều đặn tổ chức mỗi năm hai đợt thăm khám - phẫu thuật - điều trị cho các bệnh nhi bị khiếm khuyết bộ phận sinh dục ở khắp nơi trên cả nước, với đội ngũ các bác sĩ niệu nhi hàng đầu được chương trình mời đến từ khắp thế giới.

Năm 2020 và 2021 này, dịch bệnh COVID-19 giữ chân các bác sĩ tại các quốc gia của họ (Ý, Mỹ, Pháp, Nga), nhưng hai đợt khám - điều trị - phẫu thuật vẫn được tổ chức tại Việt Nam cùng các phương tiện kết nối trực tuyến. Ngày 7-5-2021, đợt thăm khám mới sẽ được tiến hành tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP.HCM.

Và hôm nay, 25-4, lứa cầu thủ U9 được thực hiện sứ mệnh của bóng đá: lan tỏa những cảm xúc tích cực và nhân văn trên từng bước chạy, góp phần thực hiện ước mơ cuộc sống cho những người bạn đồng trang lứa của mình.

Quỹ Thiện Nhân và những người bạn vẫn đang tiếp tục đón nhận được những khoản đóng góp rất quý giá cho những ca phẫu thuật mà bác sĩ Roberto De Castro gọi là "tìm lại cho con người cuộc sống của họ".

Hàng trăm cầu thủ U9 ra sân vì những người bạn - Ảnh 2.

U9 tập hợp sức mạnh đồng đội để ra sân

Hàng trăm cầu thủ U9 ra sân vì những người bạn - Ảnh 3.

Gương mặt căng thẳng "rất chuyên nghiệp" của thủ môn U9 CLB Ngọc Hùng

Hàng trăm cầu thủ U9 ra sân vì những người bạn - Ảnh 4.

Những pha đi bóng lắt léo của cầu thủ nhí U9

Hàng trăm cầu thủ U9 ra sân vì những người bạn - Ảnh 5.

Cầu thủ U9 CLB Ngọc Hùng ăn mừng bàn thắng

Hàng trăm cầu thủ U9 ra sân vì những người bạn - Ảnh 6.

Các cầu thủ nhí U9 CLB Dũng Hà vui mừng vô địch

Hàng trăm cầu thủ U9 ra sân vì những người bạn - Ảnh 7.

Thần tượng thủ môn Bùi Tiến Dũng xuất hiện, các cầu thủ U9 liền lao vào ôm chầm

Hàng trăm cầu thủ U9 ra sân vì những người bạn - Ảnh 8.

4 đội bóng tham gia giải tứ hùng chụp hình lưu niệm

Hàng trăm cầu thủ U9 ra sân vì những người bạn - Ảnh 9.

“Cúp Thiện Nhân và những người bạn" được trao cho nhà vô địch nhí Dũng Hà FC - Ảnh: TỰ TRUNG

TỰ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận