Thứ 5, ngày 15 tháng 4 năm 2021

Hàng thủy sản kỳ vọng thị trường tết

28/01/2021 09:59 GMT+7

TTO - Ông Đỗ Lập Nghiệp - phó tổng giám đốc Tập đoàn Nam Việt - cho biết đơn vị đang tập trung làm 10 loại sản phẩm cá tra để tung ra thị trường tết phục vụ người tiêu dùng VN.

Hàng thủy sản kỳ vọng thị trường tết - Ảnh 1.

Công nhân của Tập đoàn Nam Việt khẩn trương đóng thùng các sản phẩm làm từ cá tra để vận chuyển đi TP.HCM - Ảnh: BỬU ĐẤU

Các sản phẩm này đang tiêu thụ ở thị trường Hà Nội, TP.HCM và các siêu thị lớn khắp cả nước như: cá tra phi lê, cá tra nguyên con cắt khúc, cá tra xẻ bướm, cá tra cắt lát và cá tra còn da...

Ngoài ra còn có các mặt hàng giá trị gia tăng như: giò chả ba sa Nam Việt, chả ba sa đặc biệt, chả ba sa thì là, các mặt hàng phi lê tẩm bột và chả viên tẩm bột... 

"Dù bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 nhưng với những sản phẩm làm từ cá tra đa dạng như vậy, người tiêu dùng trong nước sẽ chấp nhận tiếp cận và tiêu thụ mạnh. Chúng tôi đã đưa các mặt hàng này ra thị trường phía Bắc và nhận được tín hiệu rất tích cực từ người tiêu dùng" - ông Nghiệp nói.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Đạo - tổng giám đốc Công ty CP Gò Đàng (GODACO) - cho biết trong mùa tết năm nay doanh nghiệp này sẽ cung ứng cho thị trường nội địa khoảng 300 tấn gồm các dòng sản phẩm như: tẩm bột; chả lụa, chả giò; cá viên; xúc xích... được phân phối qua hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi...

Ông Đỗ Công Bình, giám đốc Công ty CP Tứ Quý Đồng Tháp, cho biết công ty đang tập trung sản xuất sản phẩm theo đơn hàng tết, chủ yếu là mặt hàng khô cá lóc và khô cá sặt rằn. "Nhu cầu hàng tết sẽ tăng gấp 2-3 lần so với ngày thường. 

Giá bán năm nay cũng chỉ tăng nhẹ. Ngoài Big C, siêu thị Co.opmart cũng tiêu thụ các mặt hàng khô đạt chứng nhận OCOP. Có đơn hàng ổn định, công ty cũng an tâm cho tết năm nay" - ông Bình chia sẻ.

Theo ông Nguyễn Hữu Tuấn - giám đốc Công ty TNHH chế biến thủy sản Tuấn Cường (Đồng Tháp), rút kinh nghiệm từ những năm trước, việc chuẩn bị các đơn hàng tết đã được doanh nghiệp này khởi động từ 2 tháng trước để đảm bảo nguồn hàng cung ứng. 

Dự kiến công ty sẽ tung ra thị trường 20-30 tấn sản phẩm các loại như cá thát lát rút xương, cá thát lát tẩm gia vị, các loại chả hấp kết hợp với nhiều loại gia vị như chả hấp cuộn sả, chả hấp cuộn rong biển, chả hấp sắc màu... 

Ngoài phân phối qua các kênh truyền thống, doanh nghiệp này còn đẩy mạnh kênh bán hàng online để mở rộng thị trường.

dacsan2

Khu vực đặc sản địa phương tại siêu thị nhằm đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm đặc sản đạt chứng nhận OCOP - Ảnh: N.TÀI

Các hệ thống bán lẻ hiện đại cũng dành nhiều kệ hàng để giới thiệu sản phẩm đặc sản địa phương. Riêng Co.opmart Tháp Mười dành riêng một khu vực cho các đặc sản địa phương đạt chứng nhận OCOP như trà sen, hột vịt Tháp Mười, các loại khô từ những cơ sở sản xuất trong tỉnh Đồng Tháp...

Ông Phan Thế Thảo, giám đốc Co.opmart TP Cao Lãnh và Tháp Mười, cho biết việc bài trí kệ hàng đặc sản địa phương giúp khách hàng dễ dàng mua sản phẩm của quê nhà, nhà cung cấp là các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh ở địa phương cũng tự hào hơn.

"Nếu mô hình hiệu quả sẽ tiếp tục mở rộng" - ông Thảo cho biết.

Ngành thủy sản muốn trở thành trung tâm chế biến, xuất khẩu top đầu thế giới? Ngành thủy sản muốn trở thành trung tâm chế biến, xuất khẩu top đầu thế giới?

TTO - Mục tiêu đến năm 2030 xuất khẩu thủy sản đạt 14 - 16 tỉ USD và giải quyết việc làm cho 3,5 triệu lao động. Đến năm 2045 là ngành kinh tế thương mại hiện đại, trung tâm chế biến thủy sản sâu, thuộc nhóm 3 nước dẫn đầu thế giới.

BỬU ĐẤU - NGỌC TÀI - MẬU TRƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận