Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Hãng sản xuất phụ tùng ôtô Denso của Nhật Bản bị tấn công mạng

13/03/2022 19:05 GMT+7

Đài truyền hình NHK của Nhật Bản ngày 13-3 đưa tin, một nhóm tội phạm mạng tuyên bố đã đánh cắp được thông tin mật của Denso, nhà cung cấp chính của tập đoàn sản xuất ôtô Toyota.

Hãng sản xuất phụ tùng ôtô Denso của Nhật Bản bị tấn công mạng - Ảnh 1.

Người phát ngôn của Denso khẳng định hiện tại các hoạt động sản xuất và kinh doanh của hãng chưa bị ảnh hưởng vì vụ tấn công mạng - Ảnh: Asahi

NHK dẫn nguồn công ty an ninh thông tin Mitsui Bussan Secure Directions cho biết, nhóm tin tặc Pandora tuyên bố đã có được thông tin hơn 157.000 đơn đặt hàng, thư điện tử và tài liệu - tổng cộng 1,4 terabytes dữ liệu. Nhóm tin tặc đe dọa phát tán thông tin mật của Denso lên trang web đen (trang web không thể truy cập từ công cụ tìm kiếm mà phải sử dụng các phần mềm chuyên biệt). 

Theo hãng tin Reuters, một người phát ngôn của Denso cho biết hãng đã phát hiện tin tặc sử dụng mã độc tống tiền truy cập trái phép hệ thống mạng của công ty Denso Automotive Deutschland GmbH - một chi nhánh của Denso phụ trách bán hàng và kỹ thuật của hãng này tại Đức - trong ngày 10-3 theo giờ địa phương. Người phát ngôn này khẳng định hiện tại các hoạt động sản xuất và kinh doanh của hãng chưa bị ảnh hưởng.

Denso là hãng sản xuất phụ tùng ôtô của Nhật Bản lớn thứ 2 toàn cầu (sau hãng Bosch của Đức). Denso đặt trụ sở chính tại Nhật Bản, chuyên cung cấp phụ tùng, linh kiện cho hầu hết các nhà sản xuất ôtô trên thế giới. Riêng hãng Toyota chiếm khoảng 50% tổng doanh thu của Denso.

Các nhà máy Toyota ở Nhật hoạt động lại sau 1 ngày tạm dừng Các nhà máy Toyota ở Nhật hoạt động lại sau 1 ngày tạm dừng

TTO - Ngày 2-3, Toyota Motor Corp. đã nối lại hoạt động tất cả các nhà máy ở Nhật Bản sau khi khôi phục được hệ thống dữ liệu sản xuất kết nối với Tập đoàn công nghiệp Kojima, một trong những nhà cung cấp linh kiện cho tập đoàn này.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận