Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Các nhà máy Toyota ở Nhật hoạt động lại sau 1 ngày tạm dừng

02/03/2022 09:18 GMT+7

TTO - Ngày 2-3, Toyota Motor Corp. đã nối lại hoạt động tất cả các nhà máy ở Nhật Bản sau khi khôi phục được hệ thống dữ liệu sản xuất kết nối với Tập đoàn Công nghiệp Kojima, một trong những nhà cung cấp linh kiện cho tập đoàn này.

Các nhà máy Toyota ở Nhật hoạt động lại sau 1 ngày tạm dừng - Ảnh 1.

Một nhà máy của Toyota ở Nhật - Ảnh: Reuters

Mặc dù vậy, theo Toyota, sự cố hệ thống vi tính tại Tập đoàn Công nghiệp Kojima, có trụ sở ở tỉnh Aichi, vẫn chưa được khắc phục hoàn toàn. 

Trước đó, ngày 1-3, Toyota đã phải tạm ngừng hoạt động 28 dây chuyền sản xuất ở tất cả 14 nhà máy tại Nhật Bản sau khi hệ thống máy tính ở Tập đoàn Công nghiệp Kojima gặp trục trặc vì bị tấn công mạng. Đây là lần đầu tiên Toyota phải tạm dừng hoạt động tất cả các nhà máy ở trong nước do một sự cố hệ thống ở một nhà cung cấp linh kiện. 

Tập đoàn Công nghiệp Kojima cho biết hệ thống máy chủ của tập đoàn đã bị tấn công bằng virus và dường như họ đã phát hiện một thông báo đòi tiền chuộc. 

Kojima đã liên lạc với cảnh sát và báo cáo với Chính phủ Nhật Bản về phát hiện này. Trước đó, hệ thống máy chủ của Kojima cũng đã từng ngừng hoạt động vào tối 26-2 sau khi bị tấn công mạng.

Những mẫu ôtô phổ thông đáng chú ý ra mắt sau Tết Nguyên đán: Toyota dồn Những mẫu ôtô phổ thông đáng chú ý ra mắt sau Tết Nguyên đán: Toyota dồn 'tổng lực'

Nhóm xe phổ thông dưới 1 tỉ đồng trở nên sôi động hơn sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần với loạt xe mới được ra mắt, trải dài từ sedan đến MPV.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận