Chủ nhật, ngày 26 tháng 9 năm 2021

Hàng quán ở 'Phố Tây' Bùi Viện phải ký cam kết giảm tiếng ồn

21/03/2021 06:13 GMT+7

TTO - Tối 20-3, UBND phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 đã tổ chức đi kiểm tra trực tiếp và vận động việc thực hiện ký kết không vi phạm tiếng ồn đối với những cơ sở kinh doanh, quán nhậu tại phố Tây Bùi Viện.

UBND phường Phạm Ngũ Lão tổ chức đi kiểm tra trực tiếp, nhắc nhở và vận động các cơ sở kinh doanh, quán nhậu ký cam kết không vi phạm tiếng ồn - Video: CHÂU TUẤN

UBND TP.HCM có công văn số 791 cho phép các loại hình kinh doanh dịch vụ quán bar, karaoke, vũ trường hoạt động trở lại (ngày 19-3).

Tối 20-3, UBND phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 đã tổ chức đi kiểm tra trực tiếp, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh, quán nhậu tại phố Tây Bùi Viện (P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM).

Đồng thời vận động các cơ sở này thực hiện ký cam kết không vi phạm tiếng ồn, tránh ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân, khu dân cư xung quanh.

Trong tối 20-3, đã có hơn 30 cơ sở kinh doanh, quán nhậu thực hiện việc ký cam kết. Cũng trong lần kiểm tra này tổ công tác đã trực tiếp nhắc nhở đối với các quán nhậu có hành vi lấn chiếm vỉa hè, lề đường.

Trong đó đã xử lý, thu giữ 2 bảng hiệu tại quán cà phê Onne (số 78 Cống Quỳnh) vi phạm khi đặt bảng hiệu lấn chiếm vỉa hè và nhắc nhở 1 trường hợp hát karaoke bằng loa kẹo kéo tại công viên 23 tháng 9.

Hàng quán ở Phố Tây Bùi Viện phải ký cam kết giảm tiếng ồn - Ảnh 2.

Tổ công tác kiểm tra và nhắc nhở các quán nhậu bật nhạc lớn - Ảnh: CHÂU TUẤN

Người vi phạm - anh V.T. cho biết: "Như mọi khi vào dịp cuối tuần chúng tôi vẫn chơi, hát karaoke bình thường. Hôm nay mọi người cũng ra công viên hát giải trí thôi, chính quyền nhắc nhở thì chúng tôi sẽ cất loa ngay, nếu luật nhà nước đã có thì chúng tôi sẵn sàng chấp hành".

Trong khi đó, chị Nguyễn Hồng Linh, làm việc tại quán nhậu trên đường Bùi Viện, chia sẻ: "Quán chúng tôi vừa ký cam kết sẽ không mở nhạc lớn. Vì đặc thù các quán nhậu tại khu vực này như nhau, nên nhiều quán mở nhạc lớn để thu hút khách. Nay cơ quan chức năng nhắc nhở thì chủ quán đã dặn nhân viên từ nay lưu ý mở nhạc vừa phải".

Hàng quán ở Phố Tây Bùi Viện phải ký cam kết giảm tiếng ồn - Ảnh 3.

UBND phường yêu cầu các quán nhậu tại phố Tây Bùi Viện không gây tiếng động lớn, làm ồn ào khoảng thời gian từ 22h ngày hôm trước đến 6h sáng ngày hôm sau - Ảnh: CHÂU TUẤN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 20-3, ông Nguyễn Hoàng Tâm - chủ tịch UBND phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 - khẳng định: "Ngay từ trước Tết Nguyên đán 2021, UBND phường cũng đã phối hợp cùng Phòng Tài nguyên - môi trường quận 1 tiến hành kiểm tra và đo tiếng ồn đối với các cơ sở có hành vi mở nhạc với công suất lớn.

Lần kiểm tra trực tiếp tối nay nhằm tuyên truyền và vận động các cơ sở kinh doanh, đặc biệt là các quán nhậu thường xuyên mở nhạc lớn, cam kết đảm bảo không vi phạm tiếng ồn chung trong hoạt động kinh doanh".

Thực hiện chỉ đạo của TP, trong thời gian tới UBND phường Phạm Ngũ Lão sẽ tăng cường kiểm tra, đồng thời phối hợp với Phòng Tài nguyên - môi trường quận 1 kiểm tra, đo tiếng ồn, xử lý đối với những cơ sở kinh doanh, quán nhậu vi phạm và phạt theo tùy mức độ.

Nội dung bản cam kết các cơ sở kinh doanh chấn chỉnh tiếng ồn

- Không gây tiếng động lớn, làm ồn ào, huyên náo tại khu dân cư, nơi công cộng trong khoảng thời gian từ 22h ngày hôm trước đến 6h sáng ngày hôm sau.

- Việc sử dụng âm thanh trong hoạt động kinh doanh không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và giấc ngủ của người dân xung quanh (cụ thể tiếng ồn cho phép từ 6h - 18h là 75dB, từ 18h - 22h là 70 dB và từ 22h - 6h hôm sau là 50 dB).

- Nếu hộ kinh doanh, doanh nghiệp nào tiếp tục vi phạm nội dung cam kết sẽ chấp nhận việc rút giấy phép kinh doanh và không thắc mắc khiếu nại về sau.

Hàng quán ở Phố Tây Bùi Viện phải ký cam kết giảm tiếng ồn - Ảnh 5.

Một số quán nhậu vội vã dọn bàn ghế ngoài vỉa hè khi thấy tổ công tác đến kiểm tra - Ảnh: CHÂU TUẤN

Hàng quán ở Phố Tây Bùi Viện phải ký cam kết giảm tiếng ồn - Ảnh 6.

Tổ công tác nhắc nhở người dân hát karaoke bằng loa kẹo kéo tại công viên 23 tháng 9 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Hàng quán ở Phố Tây Bùi Viện phải ký cam kết giảm tiếng ồn - Ảnh 7.

Trong tối 20-3, đã có hơn 30 cơ sở kinh doanh, quán nhậu thực hiện ký cam kết không vi phạm tiếng ồn - Ảnh: CHÂU TUẤN

Sau 22h, karaoke vẫn Sau 22h, karaoke vẫn 'thi thố' sát UBND phường, đường Phạm Văn Đồng vẫn 'xập xình'

TTO - Trên nhiều tuyến đường, hàng loạt quán nhậu vẫn mở loa với âm thanh “đinh tai nhức óc”, thậm chí có nơi người dân còn “thả ga” hát karaoke ngay bên cạnh UBND phường dù đã quá 22h.

CHÂU TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận