Thứ 2, ngày 14 tháng 6 năm 2021

Sau 22h, karaoke vẫn 'thi thố' sát UBND phường, đường Phạm Văn Đồng vẫn 'xập xình'

20/03/2021 09:28 GMT+7

TTO - Trên nhiều tuyến đường, hàng loạt quán nhậu vẫn mở loa với âm thanh “đinh tai nhức óc”, thậm chí có nơi người dân còn “thả ga” hát karaoke ngay bên cạnh UBND phường dù đã quá 22h.

Nhiều quán xá vẫn "xập xình" nhạc sau 22h đêm 19-3 - Video: C.Tuấn - Đ.Thuần

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online tối 19-3, dọc những tuyến đường tại trung tâm TP.HCM vẫn còn bắt gặp tình trạng quán nhậu, cà phê, bia vỉa hè… mở loa với âm thanh công suất lớn.

Điển hình như tại một quán nhậu bên dưới chung cư Ngô Gia Tự (phường 3, Q.10) để hẳn loa “kẹo kéo” trước quán cho thực khách thoải mái hát hò, mặc kệ giờ nghỉ ngơi của nhiều hộ dân chung cư. 

Còn ngay tại trung tâm Q.1, một bàn nhậu ba người tổ chức karaoke ngay trước vỉa hè đường Nguyễn Thái Học (trước số 62 Nguyễn Thái Học, Q.1). Điều đáng ngạc nhiên là dù sát vách trụ sở một UBND phường nhưng đến hơn 22h20 họ vẫn vô tư “thi triển giọng hát”. 

Trước đó, bàn nhậu trên đã hát karaoke trước 21h, đây là khu vực có nhà cửa san sát, nhiều người dân sinh sống. Tuy nhiên bàn nhậu này vẫn thản nhiên “thả ga” hát nhạc dù đã khuya. 

Sau 22h, karaoke vẫn thi thố sát UBND phường, đường Phạm Văn Đồng vẫn xập xình - Ảnh 2.

Một nhóm người vẫn thản nhiên nhậu và hát karaoke bên cạnh trụ sở UBND phường Cầu Ông Lãnh (Q.1), mặc dù đã 22h20 - Ảnh: Đ.T.

Tại ‘đại lộ bia’ Phạm Văn Đồng, sau nhiều phản ảnh của người dân thì tình trạng vẫn… y như cũ. Khi đi dọc tuyến đường này tại khu vực phường 1, 3, Q.Gò Vấp, phường 11, Q.Bình Thạnh... có hàng chục quán nhậu, bia vỉa hè thản nhiên mở loa với âm thanh lớn. 

Trong đó nhiều quán bia dù đã qua 22h vẫn thản nhiên mở nhạc chát chúa đến độ đứng cách khoảng 50m vẫn đủ cảm nhận để lắc lư theo điệu nhạc từ DJ.

Đơn cử như quán Orange IS The Newblack (phường 11, Q.Bình Thạnh), dù đã sắp bước qua ngày mới nhưng có trên 20 khách tại quán vẫn đang say mê lắc lư theo tiếng nhạc chói tai, tại quán này còn bày hẳn bàn ghế để phục vụ khách ngay vỉa hè sát với làn xe máy trên đường Phạm Văn Đồng.

Sau 22h, karaoke vẫn thi thố sát UBND phường, đường Phạm Văn Đồng vẫn xập xình - Ảnh 3.

‘Đại lộ bia’ Phạm Văn Đồng vẫn chát chúa tiếng nhạc trong đêm - Ảnh: CHÂU TUẤN

Tương tự, tại quán The Cats (phường 1, Q.Gò Vấp), tiếng nhạc xập xình với công suất lớn khiến người đi đường không khỏi chú ý. So kè với quán này là dàn âm thanh khủng của quán Samuzai kế bên khiến người đi đường như đang lạc vào vũ trường dù đồng hồ đã điểm 0h. 

Còn tại quán Dope (phường 1, Q.Gò Vấp), nhân viên trước quán vẫn nồng nhiệt vẫy tay mời người đi đường ghé quán. Phóng viên thử sử dụng ứng dụng đo âm thanh và tiếng ồn trên điện thoại để đo âm thanh, tại đây luôn vượt mức cho phép, dù đã 0h đêm.

Tập trung kiểm tra cao điểm từ 30-6

Chiều 19-3, UBND TP.HCM ban hành văn bản khẩn về việc tăng cường công tác tuyên truyền, xử lý các hành vi vi phạm về tiếng ồn trên địa bàn TP.

Theo đó, UBND TP yêu cầu tập trung tuyên truyền, vận động, nhắc nhở các doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể và người dân ký cam kết thực hiện nghiêm túc các quy định pháp luật có liên quan trong thời gian từ ngày 25-3 đến ngày 30-6.

Với chủ đề "Vấn nạn tiếng ồn và hành động của chúng ta", UBND TP yêu cầu các sở, ngành, địa phương có liên quan phải nâng cao nhận thức của người dân thông qua đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật để người dân biết, hiểu và cam kết thực hiện đúng các quy định.

Vận động doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, cộng đồng dân cư chấp hành các quy định về tiếng ồn, hạn chế tiến tới chấm dứt hoạt động gây tiếng ồn.

UBND TP còn yêu cầu cấp cơ sở lồng ghép việc kiểm tra, giám sát và xử lý các hoạt động làm phát sinh tiếng ồn thông qua hình thức tuyên truyền nhắc nhở để tạo điều kiện cho người vi phạm khắc phục và chuyển biến nhận thức.

Bênh cạnh tuyên truyền, TP sẽ tập trung kiểm tra cao điểm từ ngày 30-6 để chấn chỉnh tình trạng gây ồn trong khu dân cư. Sau đó, TP sẽ tổ chức sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện trong năm 2021 để rút kinh nghiệm và xây dựng kế hoạch chỉ đạo thực hiện thường xuyên.

Mặc chính quyền tuyên truyền, ‘cung đường bia bọt’ Phạm Văn Đồng vẫn chát chúa tiếng nhạc Mặc chính quyền tuyên truyền, ‘cung đường bia bọt’ Phạm Văn Đồng vẫn chát chúa tiếng nhạc

TTO - Trong lúc chính quyền các cấp đang nỗ lực dẹp loạn karaoke, loa thùng ồn ào thì ở tuyến đường Phạm Văn Đồng như một “thế giới khác”.

CHÂU TUẤN - ĐAN THUẦN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận