Chủ nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021

Bộ trưởng: Nhà xưởng Hãng phim truyện Việt Nam không được cho thuê

20/09/2017 19:47 GMT+7
Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty vận tải Thủy Nguyễn Thủy Nguyên trả lời báo chí (ngoài cùng bên trái) - Ảnh: NGỌC DIỆP

TTO - Trước những phản ứng gay gắt của nghệ sĩ tại Hãng phim truyện Việt Nam, chiều 20-9, Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch đã chủ trì một cuộc họp giải quyết vấn đề.

Đầu giờ chiều 20-9, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã họp với Ban chỉ đạo cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam (VFS) và ban lãnh đạo mới của VFS sau khi cổ phần hóa.

Tới cuối giờ chiều, bộ trưởng đã mở cửa đón tiếp báo chí nhằm trả lời công khai, minh bạch mọi thắc mắc về cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam suốt thời gian vừa qua.

Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái đã giải thích vì sao đất đai không được tính vào giá trị doanh nghiệp trong quá trình định giá Hãng phim truyện Việt Nam.

"Hiện đất của hãng phim đều là đất thuê của Hà Nội. Theo nghị định của Chính phủ thì đất đi thuê không được tính vào giá trị của doanh nghiệp. Với Hãng phim truyện Việt Nam, chỉ có nhà cửa trên đất đai được tính vào giá trị của doanh nghiệp.

Hãng phim truyện Việt Nam chỉ được sắp xếp lại nhà xưởng phục vụ việc làm phim, chứ không cho thuê vào bất cứ việc gì!

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện

Dư luận nói Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch "bán nguyên đất" cho doanh nghiệp là sai. Vì trước khi duyệt kế hoạch cổ phần hóa, Hãng phim truyện Việt Nam phải có phương án sử dụng từng miếng đất và phương án đó phải phù hợp với phương án cổ phần hóa.

Sau đó, phương án sẽ được trình lên Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch. Bộ thẩm định rồi chuyển qua UBND TP Hà Nội để họ xem xét cho thuê đất phù hợp với quy hoạch của địa phương".

Trong cuộc họp này, chủ tịch HĐQT Tổng công ty Vận tải thủy (Vivaso) Nguyễn Thủy Nguyên thừa nhận những sai sót trong quá trình điều hành doanh nghiệp đã dẫn đến những hiểu lầm, gây mất đoàn kết nội bộ.

Bộ trưởng: Nhà xưởng Hãng phim truyện Việt Nam không được cho thuê - Ảnh 2.

Chiều 20-9, sau những lùm xùm về cổ phần hóa tại Hãng phim truyện Việt Nam, Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch đã tổ chức một cuộc họp với Ban chỉ đạo cổ phần hóa, ban lãnh đạo mới của Hãng phim truyện Việt Nam và truyền thông... - Ảnh: NGỌC DIỆP

Trước câu hỏi nghi ngờ về năng lực sản xuất phim của Vivaso, ông Nguyễn Thủy Nguyên trả lời:

"Mọi người vẫn nghĩ tôi làm ở Công ty Vận tải thủy thì tôi là thủy thủ. Nói thật cả năm tôi còn chẳng xuống xuồng bao giờ. Tôi kinh doanh rất nhiều lĩnh vực, từng làm câu lạc bộ nhảy, nhà hàng, khách sạn, tôi làm đủ hết…

Hiện giờ mới cổ phần hóa được 2 tháng, chưa thể giải quyết hết mọi việc. Nhưng tôi cam kết sẽ thực hiện tất cả những cam kết với Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch, cam kết sẽ tạo điều kiện để đời sống anh em trong hãng phim phải tốt hơn trước và sẽ trả các khoản nợ của công ty, để Nhà nước yên tâm không phải bù lỗ".

Kết luận cuộc họp, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện yêu cầu Vivaso ổn định lại tổ chức và đi vào sản xuất phim; việc sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất phải công khai, minh bạch.

Hãng phim truyện Việt Nam: NSND Trà Giang đau xót Hãng phim truyện Việt Nam: NSND Trà Giang đau xót Hãng phim truyện Việt Nam: Hãng phim truyện Việt Nam: 'Cổ đông chỉ là đối tượng buôn đất'? Hãng phim truyện Việt Nam gửi đơn kêu cứu Hãng phim truyện Việt Nam gửi đơn kêu cứu
NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận