Tag: hàng nhập khẩu

Tin tức sáng 4-11: Bệnh tim mạch vượt ung thư về căn nguyên gây tử vong, 200.000 ca tử vong/năm

Tin tức đáng chú ý: Vượt ung thư về căn nguyên gây tử vong, 200.000 ca tử vong/năm do bệnh tim mạch; Giải ngân vốn đầu tư công 10 tháng đạt hơn 52%; Dịch sốt xuất huyết đang lên cao điểm ở Hà Nội...

'Ngày hội hàng nhập khẩu' chinh phục người tiêu dùng

Hơn 1.000 mặt hàng trái cây, thủy hải sản, thịt heo, thịt bò, đồ hộp, thịt nguội, rượu... nhập khẩu từ nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, New Zealand, Na Uy, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan... sẽ được giới thiệu đến khách hàng từ đây đến ngày 23-8.

Các quốc gia có dự trữ tiền mặt và vàng lớn nhất thế giới

Theo dữ liệu từ Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), ba quốc gia có dự trữ tiền mặt và vàng lớn nhất thế giới bao gồm Trung Quốc, Nhật và Thụy Sĩ.

Mỹ cố khắc phục nhưng vẫn thiếu sữa công thức cho trẻ em

Các nhà lập pháp Mỹ đang cố gắng xoay chuyển các chính sách thương mại nghiêm ngặt để thúc đẩy sản xuất sữa công thức cho trẻ sơ sinh, nhưng vẫn bế tắc.

Lan tỏa chuyện nghề 4.0: Đưa cơ khí Việt vươn ra thế giới đầy tự hào

TTO - Cuộc thi "Lan tỏa chuyện nghề 4.0" chỉ trong thời gian ngắn đã nhận được hàng trăm câu chuyện với đa dạng mọi lĩnh vực. Ban tổ chức đã chọn được những tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải.

Nhập khẩu kim chi của Hàn Quốc đạt mức cao kỷ lục trong tháng 10

Do giá bắp cải, các nguyên liệu khác và các sản phẩm làm kim chi của Hàn Quốc tăng giá khiến các nhà hàng và những người tiêu dùng đã chuyển sang nhập giá rẻ hơn từ Trung Quốc.

Giá đầu vào tăng, khó kềm giá bán

TTO - Chi phí sản xuất tăng mạnh, đặc biệt chịu thêm thiệt hại kéo dài từ tỉ giá USD, nhiều doanh nghiệp bước vào giai đoạn sản xuất cuối năm với áp lực lớn, buộc tăng giá bán các mặt hàng thiết yếu do giá đầu vào tăng mạnh.

Mỹ đánh giá lại thuế với 300 tỉ USD hàng nhập khẩu của Trung Quốc

TTO - Chính quyền của Tổng thống Joe Biden bắt đầu xem xét lại nhóm thuế quan đầu tiên đối với hơn 300 tỉ USD hàng nhập khẩu của Trung Quốc.

Regal Food và tham vọng trở thành công ty tỉ đô trong ngành bán lẻ, F&B

Lần đầu tiên tại Việt Nam, Đất Xanh Miền Trung mang đến không gian trải nghiệm mua sắm, ẩm thực trong nghệ thuật kiến trúc đỉnh cao tại tất cả những dự án bất động sản mà doanh nghiệp đầu tư phát triển.

Việt Nam sắp 'mất' tuyến liên vận quốc tế?

TTO - Doanh nghiệp lo chi phí tăng, kiểm tra vô lý khiến tuyến đường vận chuyển hàng hóa quốc tế đi qua Việt Nam có nguy cơ "mất trắng" lợi thế. Hải quan cũng đưa ra lý do của mình.