23/08/2021 19:00 GMT+7

Hàng nghìn sinh viên, giảng viên tiếp tục vào miền Nam chống dịch

T.T
T.T

Gần 700 sinh viên, giảng viên đã vào TP.HCM trong tối 22-8 để tham gia phòng chống dịch COVID-19. Đây là lực lượng của trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai được Vietnam Airlines chở vào miền Nam.

Hàng nghìn sinh viên, giảng viên tiếp tục vào miền Nam chống dịch - Ảnh 1.

Đoàn làm thủ tục tại sân bay Nội Bài, mang theo khối lượng lớn tư trang và trang thiết bị y tế.

Hàng nghìn sinh viên, giảng viên tiếp tục vào miền Nam chống dịch - Ảnh 2.

Toàn đoàn được Vietnam Airlines thực hiện thủ tục ưu tiên, cũng như bảo đảm vận chuyển an toàn và miễn phí các hành lý, trang thiết bị y tế đi kèm.

Hàng nghìn sinh viên, giảng viên tiếp tục vào miền Nam chống dịch - Ảnh 3.

Để chở số lượng đoàn y tế lớn, Vietnam Airlines liên tiếp huy động các máy bay thân rộng như Boeing 787, Airbus A350, những dòng máy bay có sức tải lớn nhất Việt Nam hiện nay. Không ít chuyến bay chở trọn khoang hành khách hơn 300 chỗ là y bác sĩ.

Hàng nghìn sinh viên, giảng viên tiếp tục vào miền Nam chống dịch - Ảnh 4.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh và tần suất chuyến bay bị hạn chế, các lực lượng chống dịch và hãng hàng không quốc gia phải phối hợp hết sức khẩn trương để kịp thời đến vùng dịch. Ba chuyến bay Vietnam Airlines cất cánh trong tối 22-8, ngay khi các sinh viên, giảng viên đã sẵn sàng lên đường.

Hàng nghìn sinh viên, giảng viên tiếp tục vào miền Nam chống dịch - Ảnh 5.

Kể từ khi đại dịch bùng phát đến nay, Vietnam Airlines ghi nhận đã vận chuyển hơn 5.200 y bác sĩ, cán bộ nhân viên y tế, hậu cần và quân y. Đồng thời, hãng hàng không quốc gia đã vận chuyển miễn cước hơn 200 tấn hành lý, hàng hóa y tế, bao gồm hàng triệu liều vắc xin, bộ xét nghiệm, trang phục bảo hộ y tế, máy thở, máy soi chiếu, máy lọc máu…

Hàng nghìn sinh viên, giảng viên tiếp tục vào miền Nam chống dịch - Ảnh 6.

Sự phối hợp đồng bộ giữa lực lượng y tế, hậu cần và hàng không sẽ tạo nên lá chắn phòng dịch quan trọng, cũng như đảm bảo thực hiện các chiến lược chủ động đẩy lùi COVID-19

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên