07/05/2022 12:50 GMT+7

Hàng ngàn vận động viên đổ về Đà Nẵng tranh tài tại giải đua Ironman 70.3

TẤN LỰC
TẤN LỰC

TTO - Với thông điệp 'Đón nhận thách thức', giải đua Ironman 70.3 thu hút khoảng 2.500 vận động viên đăng ký tham gia ở các phần thi, trong đó có nhiều vận động viên quốc tế.

Hàng ngàn vận động viên đổ về Đà Nẵng tranh tài tại giải đua Ironman 70.3 - Ảnh 1.

Một nữ vận động viên phấn khởi khi hoàn thành phần thi bơi sáng 7-5 - Ảnh: K.OANH

Ngày 7-5, những nội dung thi đầu tiên bên lề giải đua 3 môn phối hợp (bơi - đạp xe - chạy bộ) VNG Ironman 70.3 đã diễn ra tại Đà Nẵng với sự tham gia của hàng trăm vận động viên trong nước và quốc tế.

Theo đó, trong ngày 7-5, nội dung đua Sunrise SPRINT Việt Nam (giải đấu ba môn phối hợp cự ly ngắn 750m bơi, 20km đạp, 5km chạy) với hơn 340 người tham dự đã xuất phát lúc 5h45.

Tiếp theo đó, nội dung IRONKIDS Việt Nam với hơn 360 vận động viên nhí độ tuổi từ 5 đến 14 tuổi thi đấu 2 nội dung Aquathlon (bơi - chạy), Triathlon (bơi - đạp - chạy) xuất phát lúc 8h30.

Đây là hai nội dung bên lề dành cho các vận động viên mong muốn thử sức trước, làm quen với giải chuyên nghiệp Ironman 70.3.

Hàng ngàn vận động viên đổ về Đà Nẵng tranh tài tại giải đua Ironman 70.3 - Ảnh 2.

Nam vận động viên người nước ngoài được các tình nguyện viên tiếp nước trên đường chạy - Ảnh: K.OANH

Giải đua chuyên nghiệp Ironman 70.3 sẽ diễn ra vào ngày 8-5. Sau vòng đua chuyên nghiệp, ban tổ chức sẽ chọn ra 70 suất tham dự giải vô địch thế giới IRONMAN 70.3 diễn ra ngày 28, 29-10 tại St.George, Utah, Mỹ.

Sau 2 năm tạm dừng vì dịch COVID-19, cuộc đua 3 môn phối hợp Ironman 70.3 trở lại Đà Nẵng thu hút nhiều người yêu thể thao trong và ngoài nước. Với thông điệp "Đón nhận thách thức", giải đấu quy tụ khoảng 2.500 vận động viên đăng ký tham gia ở các phần thi, bao gồm số lượng đáng kể vận động viên quốc tế.

Ông Nguyễn Trọng Thao, phó giám đốc Sở Văn hóa và thể thao TP Đà Nẵng, cho biết sự kiện lần này không chỉ thu hút các vận động viên ba môn phối hợp mà còn là sự kiện thể thao quốc tế đầu tiên từ sau đại dịch tại Đà Nẵng. 

Với việc mở cửa ngành du lịch, TP Đà Nẵng chào đón tất cả các vận động viên trong nước và quốc tế đến tranh tài và tận hưởng không gian du lịch tuyệt vời tại phố biển Đà Nẵng.

Du lịch + thể thao: nguồn thu triệu USD - Kỳ 1: Nói đến Đà Nẵng là nói đến Ironman Du lịch + thể thao: nguồn thu triệu USD - Kỳ 1: Nói đến Đà Nẵng là nói đến Ironman

TTO - Suốt 4 năm qua, người dân thành phố Đà Nẵng đã quen với việc đăng cai một giải đấu thu hút hàng ngàn VĐV nước ngoài tham dự. Đó là Ironman 70.3 Đà Nẵng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên