22/08/2022 15:00 GMT+7

Hàng ngàn dược sĩ tham gia cập nhật kiến thức chuyên môn về dược

V.C
V.C

Nhà thuốc chính là mắt xích quan trọng hàng đầu giúp đưa đến những thông tin, tư vấn và giải pháp điều trị chất lượng cho bệnh nhân. Các dược sĩ có tầm ảnh hưởng rất lớn đối với khách hàng khi đến với nhà thuốc.

Hàng ngàn dược sĩ tham gia cập nhật kiến thức chuyên môn về dược - Ảnh 1.

Chương trình đã đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về bệnh trĩ và suy giãn tĩnh mạch tại trường ĐH Y Dược TP.HCM - Ảnh: Servier

Nhận biết được vai trò quan trọng này, vừa qua, Servier đã triển khai chương trình tư vấn đào tạo dược sĩ tại hơn 4000 nhà thuốc trên 16 tỉnh thành với nội dung đào tạo xoay quanh bệnh lý tĩnh mạch đó là suy giãn tĩnh mạch và bệnh trĩ.

Đây cũng là căn bệnh nhiều người gặp nhưng ít người nhận ra từ những ngày đầu của bệnh do những triệu chứng không rõ rệt và tăng dần theo thời gian nhưng không quá dồn dập.

Suy giãn tĩnh mạch dễ khiến người bệnh chủ quan hoặc đánh đồng với bệnh xương khớp nên tự ý mua thuốc liên quan đến hỗ trợ xương khớp và tự chữa trị.

Trong khi đó chỉ với một vài câu hỏi rất đơn giản như: chân có các triệu chứng đau/sưng/nặng hay chuột rút tăng nặng cuối ngày hay khi đứng lâu; nghề nghiệp có đứng lâu hay ngồi nhiều - là có được dữ liệu cho câu hỏi khách hàng có hay không có nguy cơ suy giãn tĩnh mạch. 

Tương tự là với bệnh trĩ, một bệnh lý cực phổ biến ngoài cộng đồng nhưng vì ngại ngùng mà thói quen người bệnh sẽ là tìm kiếm trên internet, hỏi người thân, bạn bè rồi mới đến với các chuyên gia y tế khi bệnh trĩ đã ở những giai đoạn nặng.

Và khi được trang bị đầy đủ về mặt kiến thức cũng như kỹ năng, các dược sĩ sẽ có thể chủ động giúp bệnh nhân nhận diện sớm các triệu chứng bệnh và từ đó có những hướng dẫn sử dụng thuốc đúng, phù hợp cũng như là an toàn và hiệu quả. Hoặc có thể hướng dẫn bệnh nhân đến gặp bác sĩ để được thăm khám thêm.

Hàng ngàn dược sĩ tham gia cập nhật kiến thức chuyên môn về dược - Ảnh 2.

PGS.TS.DS. Nguyễn Tuấn Dũng - nguyên Trưởng Bộ môn Dược lâm sàng, trường ĐH Y Dược TP.HCM tham gia đào tạo tư vấn - Ảnh: Servier

Đặc biệt, việc cung cấp đúng và đủ các kiến thức về bệnh để người bệnh hiểu được các biến chứng là vô cùng quan trọng, như chia sẻ PGS.TS.DS Nguyễn Tuấn Dũng - nguyên Trưởng Bộ môn Dược lâm sàng, trường ĐH Y Dược TP.HCM: "Các tĩnh mạch có van một chiều giúp máu lưu thông về tim. Áp lực hoặc sự suy yếu của các van này tạo điều kiện cho máu trào ngược trở lại và tích tụ trong các tĩnh mạch.

Điều này gây ra các phản ứng viêm do ứ trệ tuần hoàn, dẫn tới đau, sưng, nặng chân. Về lâu dài các tĩnh mạch chi dưới giãn ra và hậu quả có thể rất khó lường như loét, thuyên tắc huyết khối.

Bệnh trĩ là kết quả khi các tĩnh mạch trực tràng gặp những yếu tố nguy cơ như tiêu chảy, táo bón, lối sống tĩnh tại... khiến xảy ra các triệu chứng sa, chảy máu, đau, sưng. Suy giãn tĩnh mạch có xu hướng trẻ hóa do công việc, lối sống và thói quen cộng đồng ngày càng ít vận động, tĩnh tại", PGS.TS.DS Dũng chia sẻ thêm.

Hiểu rõ hơn về hai căn bệnh này sẽ giúp người bệnh nhận diện, điều trị đúng cách và phòng ngừa tái phát.

Với mục tiêu cùng mang lại giá trị cho người bệnh, Servier Việt Nam tiếp tục khẳng định sự đồng hành lâu dài và hợp tác toàn diện thông qua các hoạt động đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn nhằm nâng cao kỹ năng tư vấn cho đội ngũ dược sĩ tại nhà thuốc.

Các hoạt động của Servier được đặt ra với mục tiêu đồng hành nhiều hơn nữa với các dược sĩ, nhà thuốc không chỉ trong hành trình chống lại bệnh tật, cải thiện sức khỏe mà còn trong quá trình hoạt động của nhà thuốc nhằm mang lại nhiều lợi ích hơn nữa cho người dân.

Hành trình đi qua 4.000 nhà thuốc tại 16 tỉnh thành của Servier Việt Nam đã có điểm dừng chân cuối cùng tại Khoa dược và Trung tâm đào tạo nhân lực y tế theo nhu cầu xã hội, trường ĐH Y Dược TP.HCM với chương trình đào tạo dành cho hơn 500 dược sĩ từ khắp các nhà thuốc trên toàn thành phố cùng sự đồng hành của các chuyên gia đầu ngành tham gia hướng dẫn, giảng dạy.

Sự hợp tác với trường ĐH Y Dược TP.HCM cùng hàng trăm dược sĩ trên khắp thành phố cũng như hành trình đạo tạo tư vấn của Servier trong suốt thời gian qua một lần nữa khẳng định vị thế, cam kết toàn diện và phát triển bền vững vì hàng triệu bệnh nhân Việt Nam.

Tìm hiểu thêm về bệnh trĩ và bệnh suy tĩnh mạch tại: https://daflon.com.vn

V.C
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên