29/10/2022 07:41 GMT+7

Hàng ngàn công nhân bị trục xuất khỏi thủ đô Qatar trước World Cup 2022

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Chính phủ Qatar đã dọn trống các chung cư dùng làm nhà ở của hàng ngàn công nhân nước ngoài trong cùng khu vực tại trung tâm thủ đô Doha, nơi người hâm mộ bóng đá sẽ tập trung về trong suốt World Cup, theo Hãng tin Reuters ngày 29-10.

Hàng ngàn công nhân bị trục xuất khỏi thủ đô Qatar trước World Cup 2022 - Ảnh 1.

Một công trình chuẩn bị cho World Cup 2022 tại Qatar - Ảnh: RTE

Những công nhân bị trục xuất cho biết giới chức Qatar đã sơ tán và đóng cửa một chục chung cư, buộc những lao động, chủ yếu từ châu Á và châu Phi, phải tìm nơi trú tạm, bao gồm nằm trên vỉa hè bên ngoài các chung cư này.

Động thái nói trên diễn ra chưa đầy bốn tuần trước khi vòng chung kết World Cup bắt đầu ngày 20-11.

Tại một chung cư mà cư dân cho biết có khoảng 1.200 người ở tại quận Al Mansoura của thủ đô Doha, lúc 20h ngày 26-10, giới chức địa phương thông báo cư dân có hai giờ để dọn đồ rời đi. Các quan chức đã quay trở lại vào khoảng 22h30, buộc mọi người ra ngoài và khóa cửa ra vào tòa nhà.

Một số người lao động cho biết họ không thể trở về nhà kịp để thu dọn đồ đạc. Một số tòa nhà đã bị ngắt điện.

"Chúng tôi không có nơi nào để đi", một người đàn ông giấu tên nói với Reuters. Ông này cho biết thêm đã ngủ ngoài đường giữa tiết trời nóng của mùa thu ở Qatar.

Gần đó, năm người đàn ông đang chất đệm và một chiếc tủ lạnh nhỏ vào thùng sau của xe bán tải. Họ nói họ đã tìm được một căn phòng ở thị trấn Sumaysimah, cách Doha khoảng 40km về phía bắc.

Một quan chức Chính phủ Qatar cho biết các vụ trục xuất không liên quan đến World Cup, và được thiết kế "phù hợp với các kế hoạch toàn diện và dài hạn đang diễn ra để tái cơ cấu các khu vực của Doha".

FIFA vẫn chưa bình luận về thông tin trên, trong khi ban tổ chức World Cup của Qatar đã yêu cầu chính phủ thông tin về vấn đề này.

VTV công bố bản quyền World Cup 2022 VTV công bố bản quyền World Cup 2022

TTO - Tối 26-10, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đã chính thức công bố bản quyền phát sóng World Cup 2022.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận