Thứ 4, ngày 5 tháng 10 năm 2022

Hãng nào được bay 2 chuyến mỗi ngày trên đường bay TP.HCM - Hà Nội?

21/07/2021 21:14 GMT+7

TTO - Từ 0h ngày 22-7, đường bay TP.HCM - Hà Nội chỉ còn khai thác 2 chuyến bay khứ hồi mỗi ngày, do Vietnam Airlines thực hiện.

Hãng nào được bay 2 chuyến mỗi ngày trên đường bay TP.HCM - Hà Nội? - Ảnh 1.

Từ 22-7 chỉ còn 2 chuyến bay khứ hồi/ngày trên đường bay TP.HCM - Hà Nội do Vietnam Airlines khai thác - Ảnh: VNA

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng và Bộ Giao thông vận tải về kiểm soát hoạt động chuyến bay thương mại từ TP.HCM với các tỉnh, thành phố khác trong tình hình dịch bệnh phức tạp, Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các hãng hàng không thực hiện:

Từ 0h ngày 22-7, dừng khai thác các chuyến bay chở khách giữa Cần Thơ - Hà Nội, Phú Quốc - Hà Nội và ngược lại.

Đường bay TP.HCM - Hà Nội và ngược lại khai thác tối đa 2 chuyến chở khách/ngày, giao Vietnam Airlines thực hiện.

Các chuyến bay chuyên chở hàng hóa đến TP.HCM, Cần Thơ, Phú Quốc được khai thác không hạn chế.

Các chuyến bay nhằm mục đích phòng chống dịch bệnh, phục vụ công tác công vụ, Cục Hàng không đề nghị các hãng lập kế hoạch, báo cáo cục xem xét, giải quyết theo từng trường hợp cụ thể. Các chuyến bay không thường lệ khác phải được phép của cơ quan có thẩm quyền.

Để phòng chống dịch COVID-19, Cục Hàng không yêu cầu hãng hàng không phải đảm bảo tất cả hành khách trên các chuyến bay giữa các tỉnh, thành phố đang thực hiện chỉ thị 16 và Hà Nội phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh âm tính theo quy định của Bộ Y tế.

Ngày 21-7, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - ACV cho biết để hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng y tế trong phòng chống dịch, cùng với các hãng hàng không (miễn phí vé máy bay), ACV đã miễn phí toàn bộ lệ phí hành khách và soi chiếu an ninh đối với lực lượng y tế tham gia chống dịch tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam cho tới khi hết dịch.

Trước đó, để chung tay ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, ACV đã ủng hộ 200 tỉ đồng cho Quỹ vắc xin phòng COVID-19 của Chính phủ; đã đóng góp 1 tỉ đồng vào quỹ "Chung một tấm lòng" do Đài Truyền hình TP.HCM tổ chức để ủng hộ kinh phí mua vắc xin phòng COVID-19; thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ACV trao tặng 3 tỉ đồng phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Từ 22-7 chỉ còn 2 chuyến bay khứ hồi mỗi ngày giữa TP.HCM và Hà Nội Từ 22-7 chỉ còn 2 chuyến bay khứ hồi mỗi ngày giữa TP.HCM và Hà Nội

TTO - Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam điều phối phương án khai thác chỉ còn 2 chuyến bay khứ hồi mỗi ngày giữa TP.HCM và Hà Nội; dừng đường bay từ Phú Quốc, Cần Thơ đến Hà Nội từ 0h ngày 22-7-2021.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận