Hàng loạt sao lên tiếng ủng hộ cộng đồng LGBT trong 'Tháng tự hào'

21/06/2019 07:29 GMT+7

TTO - Taylor Swift, Demi Lovato, Katy Perry, Mariah Carey và nhiều người người nổi tiếng khác đã công khai bày tỏ sự ủng hộ của mình đến cộng đồng LGBT trong Tháng tự hào.

Hàng loạt sao lên tiếng ủng hộ cộng đồng LGBT trong Tháng tự hào - Ảnh 1.

Nữ ca sĩ Taylor Swift - Ảnh: Getty

Tháng tự hào LGBT (Pride Month) là sự kiện được cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính và chuyển giới) ở nhiều nơi tổ chức vào tháng 6 hàng năm, để kỷ niệm sự kiện Stonewall - một số người trong cộng đồng LGBT đã chống lại một cuộc vây bắt của cảnh sát Mỹ vào cuối tháng 6 năm 1969 tại quán rượu Stonewall ở Manhattan, New York.

Trong Tháng tự hào, cộng đồng LGBT và những người ủng hộ họ tổ chức các sự kiện để tôn vinh tình yêu và sự bình đẳng. Năm nay, nhiều người nổi tiếng cũng góp thêm tiếng nói của mình nhằm giúp cộng đồng LGBT có được sự bình đẳng mà họ mong muốn.

Theo tạp chí People, để tôn vinh Tháng tự hào, nữ ca sĩ Taylor Swift đã viết thư cho Thượng nghị sĩ Lamar Alexander của bang Tennessee, kêu gọi ông ủng hộ Đạo luật Bình đẳng cấm phân biệt đối xử dựa trên giới tính, khuynh hướng tình dục và bản dạng giới trong các khu vực trường học, môi trường làm việc, nhà ở...

Nữ ca sĩ cũng đăng bức thư lên Instagram của mình cùng lời nhắn nhủ "Trong khi chúng ta đã có nhiều thứ để ăn mừng, chúng ta vẫn còn một đoạn đường dài nữa phải đi để đến đích khi mà tất cả mọi người ở đất nước này thực sự được đối xử bình đẳng".

Ngày 17-6, Taylor ra mắt ca khúc You Need To Calm Down với mong muốn ủng hộ cộng đồng LGBT. MV ca khúc cũng có sự xuất hiện của nhiều người nổi tiếng xác định là LGBT.

You Need To Calm DownMV ca khúc You Need To Calm Down của Taylor Swift

Vợ chồng công tước xứ Sussex cũng chọn Instagram làm nơi thể hiện sự ủng hộ của mình.

"Chúng tôi đứng cùng các bạn và ủng hộ các bạn. Bởi vì một điều đơn giản: yêu là yêu", hoàng tử Harry và vợ Meghan Markle nhắn nhủ trên một bức ảnh ghép từ nhiều tài khoản thể hiện ủng hộ cộng đồng LGBT.

Hàng loạt sao lên tiếng ủng hộ cộng đồng LGBT trong Tháng tự hào - Ảnh 3.

Thông điệp ủng hộ cộng đồng LGBT của vợ chồng hoàng tử Harry nhận được gần 500.000 lượt yêu thích - Ảnh chụp màn hình

Trong khi đó, cặp đôi diễn viên Neil Patrick Harris và David Burtka đã đến Tel Aviv, Israel để tham gia cuộc diễu hành Tel Aviv Pride với khoảng 250.000 người tham dự ngày 14-6.

Năm nay, Neil Patrick Harris được chọn là đại sứ quốc tế của Tel Aviv Pride.

Hàng loạt sao lên tiếng ủng hộ cộng đồng LGBT trong Tháng tự hào - Ảnh 4.

"Lòng tự hào. Tình yêu. Cuộc sống. Cám ơn các bạn đã chọn chúng tôi làm đại sứ quốc tế, tinh thần tích cực thật sự làm tôi choáng ngợp" nam diễn viên How I Met Your Mother viết lên Instagram - Ảnh: chụp màn hình

Trong khi đó, nữ diễn viên Charlize Theron chọn tham gia một cuộc diễu hành kỷ niệm Tháng tự hào ở Los Angeles vào ngày 9-6 vừa qua.

Cô còn đăng bức ảnh mình mặc áo có in hình trái tim màu cầu vồng lục sắc - biểu tượng của cộng đồng LGBT.

Hàng loạt sao lên tiếng ủng hộ cộng đồng LGBT trong Tháng tự hào - Ảnh 5.

Thông điệp trên Instagram của Charlize Theron - Ảnh: chụp màn hình

Hàng loạt sao lên tiếng ủng hộ cộng đồng LGBT trong Tháng tự hào - Ảnh 6.

"Chúc mừng Tháng tự hào! Luôn luôn yêu thương tất cả bạn bè của tôi trong cộng đồng", nữ ca sĩ Mariah Carey viết kèm bức ảnh đăng trên Instagram - Ảnh: chụp màn hình

Hàng loạt sao lên tiếng ủng hộ cộng đồng LGBT trong Tháng tự hào - Ảnh 7.

"Chúc mừng Tháng tự hào, các thiên thần của tôi! Chúng ta hãy không ngừng nâng đỡ nhau. Tôi nhìn thấy các bạn, và tôi yêu các bạn", giọng ca Roar Katy Perry nhắn nhủ trên Instagram - Ảnh: chụp màn hình

Hàng loạt sao lên tiếng ủng hộ cộng đồng LGBT trong Tháng tự hào - Ảnh 8.

“Hãy tự hào để mọi người đều có được quyền sống và yêu công khai”, “đả nữ” Halle Berry bày tỏ - Ảnh: chụp màn hình

Hàng loạt sao lên tiếng ủng hộ cộng đồng LGBT trong Tháng tự hào - Ảnh 9.

Nữ ca sĩ Sorry Not Sorry Demi Lovato cũng chào mừng Tháng tự hào trên Instagram của mình - Ảnh: chụp màn hình

Du lịch Đài, Thái hưởng lợi từ... LGBT Du lịch Đài, Thái hưởng lợi từ... LGBT

TTO - Đài Loan (Trung Quốc) là nơi đầu tiên ở châu Á công nhận hôn nhân đồng tính, một quyết định hứa hẹn biến hòn đảo này trở thành thiên đường du lịch với những cặp đôi thuộc cộng đồng người đồng tính, song tính và chuyển giới (LGBT).NHÃ XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận