28/12/2020 15:53 GMT+7

Hãng hàng không Singapore triển khai chương trình Hộ chiếu COVID-19

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Singapore Airlines đã trở thành hãng hàng không đầu tiên trên thế giới đưa ra chứng nhận số để xác minh kết quả xét nghiệm COVID-19 và tình trạng tiêm chủng của hành khách.

Hãng hàng không Singapore triển khai chương trình Hộ chiếu COVID-19 - Ảnh 1.

Tiếp viên hãng hàng không Singapore Airlines phục vụ bữa ăn nhẹ trên “nhà hàng” A380 tại sân bay quốc tế Changi (Singapore) ngày 24/10. Ảnh: 20min.ch

Ngày 24/12, Singapore Airlines thông báo hãng này đã bắt đầu thí điểm 'quy trình chứng nhận sức khỏe' đầu tiên trên thế giới. Chương trình do Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) phát triển.

Ứng dụng này có tên là Travel Pass, được thí điểm sử dụng trên các chuyến bay từ Jakarta hoặc Kuala Lumpur đến Singapore của Singapore Airlines. Hãng hàng không cho biết họ có thể mở rộng chương trình sang các điểm đến khác nếu thí điểm thành công.

Hành khách đi những tuyến bay này sẽ cần phải xét nghiệm COVID-19 tại những trạm xét nghiệm chỉ định ở Jakarta và Kuala Lumpur. Những nơi này có thể cũng cấp giấy chứng nhận sức khỏe bản giấy hoặc kỹ thuật số với mã QR. Những tài liệu chứng nhận này sẽ được nhân viên làm thủ tục sân bay và giới chức nhập cảnh Singapore kiểm tra.

Hãng hàng không cho biết chứng nhận xét nghiệm và tiêm chủng vaccine COVID-19 sẽ là một phần không thể thiếu khi di chuyển bằng đường hàng không trong tương lai và đây là phương pháp lý tưởng để xác nhận thông tin sức khỏe của hành khách.

Margaret Tan, một quan chức an ninh hàng không thuộc Cơ quan Hàng không Dân dụng Singapore (CAAS), hoan nghênh việc triển khai chương trình. Ông cho rằng các quốc gia và hãng hàng không khác sẽ áp dụng chương trình tương tự để đảm bảo hành khách có chứng chỉ sức khỏe cần thiết.

Tháng trước, IATA thông báo đang phát triển Travel Pass để nỗ lực mở lại hoạt động du lịch quốc tế. Một số hãng hàng không đang cân nhắc công nghệ này, trong đó có Qantas Airways. Giám đốc điều hành của hãng, Alan Joyce, cũng dự đoán hộ chiếu sức khỏe sẽ trở thành yêu cầu trên toàn thế giới.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên