Thứ 5, ngày 22 tháng 10 năm 2020

Hãng hàng không Mexico xuất vé 1 đô cho người di cư

21/06/2019 16:54 GMT+7

TTO - Hãng hàng không giá rẻ Volaris của Mexico vừa tung ra chương trình Đoàn tụ gia đình với giá vé siêu rẻ dành cho những người di cư bất hợp pháp muốn hồi hương.

Hãng hàng không Mexico xuất vé 1 đô cho người di cư - Ảnh 1.

Hãng hàng không giá rẻ Volaris của Mexico tung ra chương trình giá vé 1 USD để hồi hương những người di cư bất hợp pháp từ Trung Mỹ - Ảnh: REUTERS

Hãng tin AFP ngày 21-6 đưa tin Hãng Volaris cung cấp vé máy bay giá 1 USD cho những người di cư bất hợp pháp muốn trở về Costa Rica, El Salvador và Guatemala, trong bối cảnh đất nước Mexico đang tăng cường hành động để ngăn chặn dòng người di cư từ Trung Mỹ.

Hãng Volaris cho biết chương trình sẽ kéo dài đến ngày 30-6 và dành cho tất cả công dân đến từ Trung Mỹ đang trong tình trạng "di cư bất hợp pháp" và có mong muốn rời đi trên các chuyến bay tại các sân bay ở Tijuana và Ciudad Juarez, những thành phố của Mexico giáp biên giới với Mỹ, hoặc từ Guadalajara và Mexico City.

Theo AFP, những người di cư tham gia chương trình này sẽ lên máy bay và được sắp ở những chỗ ngồi còn trống trên các chuyến bay đến 3 quốc gia là Costa Rica, El Salvador và Guatemala với mức giá siêu rẻ nhưng chưa bao gồm thuế sân bay.

Sân bay tại Mexico City áp dụng mức phí sử dụng sân bay là 45 USD cho các chuyến bay quốc tế.

Để tham gia chương trình của Hãng Volaris, một người di cư trưởng thành phải xuất trình chứng minh thư, trong khi trẻ di cư vị thành niên phải có hộ chiếu hoặc giấy khai sinh.

Mexico đã cam kết tăng cường hành động để kiểm soát dòng người di cư từ Trung Mỹ đi qua nước này để đến Mỹ, sau lời đe dọa áp thuế của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tổng thống Trump cũng đã thông tin việc Cơ quan Thực thi di trú và Hải quan Mỹ sẽ bắt đầu trục xuất hàng triệu người nhập cư bất hợp pháp trên đất Mỹ vào đầu tuần sau.

Mexico công bố thỏa thuận mật bị ông Trump làm lộ trước đó Mexico công bố thỏa thuận mật bị ông Trump làm lộ trước đó

TTO - Chính quyền Mexico đã công bố thỏa thuận nhập cư ký kết cùng Mỹ mà Tổng thống Trump đã "vô tình" tiết lộ khi phe phẩy tài liệu mật này trước cánh phóng viên hồi đầu tuần.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận