Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

‘Hang đá’ cao 20m bằng khung tre cháy rụi trước Giáng sinh

22/12/2018 10:19 GMT+7

TTO - Hang đá cao 20m được làm từ tre và vỏ bao xi măng dựng trước cửa nhà thờ Liêu Ngạn tại xã Nghĩa Sơn (huyện Nghĩa Hưng, Nam Định), để chào đón Giáng sinh đã bất ngờ bị cháy rụi trong đêm 21-12, không có thương vong.

Hiện trường vụ cháy hang đá làm bằng tre và vỏ bao xi măng dựng trước cửa nhà thờ Liêu Ngạn - Video: PHẠM HẢI

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 22-12, ông Đỗ Minh Hải - chủ tịch UBND xã Nghĩa Sơn, xác nhận vào khoảng 19h30 tối 21-12 tại khu vực trước cửa nhà thờ Liêu Ngạn trên địa bàn xã xảy ra vụ cháy lớn, đám cháy bùng lên dữ dội từ khu vực hang đá được người dân dựng lên từ khung tre và vỏ bao xi măng để chào đón Giáng sinh.

Ngay sau khi phát hiện hỏa hoạn, người dân xung quanh đã tìm cách dập lửa nhưng do hang cao đến 20m, cộng thêm lửa bén từ đỉnh xuống khiến mọi người không thể làm gì được.

Nguyên nhân ban đầu của đám cháy được cho là chập điện, bởi trong hang được trang trí nhiều loại đèn nháy và đèn màu.

Ngoài ra, khung hang đá được làm bằng vật liệu dễ bắt lửa như thân tre và vỏ bao xi măng hơ qua lửa để tạo thành đá giả cũng khiến cho lửa lan nhanh, chỉ trong ít phút đã thiêu rụi toàn bộ đồ vật được trang trí trong hang.

‘Hang đá’ cao 20m bằng khung tre cháy rụi trước Giáng sinh - Ảnh 2.

Chỉ trong ít phút ngọn lửa đã thiêu rụi toàn bộ "hang đá" được làm bằng tre cao khoảng 20 mét - Ảnh: PHẠM HẢI

Trước đó, khoảng 30 người dân đã tham gia dựng và trang trí hang đá này trong nhiều ngày. Theo ông Hải, trong ngày hôm nay người dân địa phương đang tập trung tối đa để phục dựng lại hang đá nhằm kịp chào đón Giáng sinh đêm 24-12 tới đây.

Cũng trong tối 21-12, tại một nhà dân trong khu vực ngõ nhà thờ thuộc giáo xứ Phạm Pháo ở xã Hải Minh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định xảy ra vụ hỏa hoạn lớn. Ông Nguyễn Xuân Rỵ - chủ tịch UBND xã Hải Minh, cho biết khu vực xảy ra cháy nằm ngay gần nhà thờ của giáo xứ Phạm Pháo, vụ việc may mắn không gây thiệt hại nào về người.

Theo ông Rỵ, vụ cháy xảy ra tại nhà một hộ dân chuyên sản xuất miến trên địa bàn. Thời điểm xảy ra cháy người dân có nghe tiếng nổ như từ bình khí nén. Khi người dân đến nơi thì ngọn lửa đã bùng phát dữ dội, căn nhà cấp 4 trong ít phút đã bị thiêu rụi gần như hoàn toàn.

‘Hang đá’ cao 20m bằng khung tre cháy rụi trước Giáng sinh - Ảnh 3.

Hiện trường vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở sản xuất miến trong ngõ nhà thờ thuộc giáo xứ Phạm Pháo - Ảnh: NGUYỄN SƠN

Bạn trẻ biến tấu cây xanh thân thiện môi trường mùa Giáng sinh Bạn trẻ biến tấu cây xanh thân thiện môi trường mùa Giáng sinh

TTO - Những loại cây cảnh kích thước nhỏ như sơn tùng, tùng bồng lai, sen đá, thường xuân… được trang trí thành cây Noel trên bàn làm việc rất được lòng các bạn trẻ yêu cây xanh, yêu môi trường.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận