24/06/2021 15:54 GMT+7

Hàng chục shipper ‘tụm năm tụm bảy’ bị mời về phường

ĐAN THUẦN
ĐAN THUẦN

TTO - Trong thời gian đợi “nổ cuốc” (chờ nhận khách, đơn hàng - PV), hàng chục tài xế xe công nghệ, shipper tụ tập thành từng nhóm, bất chấp quy định giãn cách, phòng chống dịch.

Lực lượng chức năng phường 25, quận Bình Thạnh ra quân xử lý shipper tụ tập - Video: ĐAN THUẦN

Ngày 24-6, lực lượng chức năng phường 25, quận Bình Thạnh (TP.HCM) ra quân kiểm tra, xử lý đối với các tài xế xe công nghệ, shipper tụ tập, không chấp hành quy định phòng chống dịch COVID-19.

Theo ghi nhận, tại góc đường Nguyễn Gia Trí - Võ Oanh, tổ công tác phát hiện một nhóm khoảng 10 shipper tập trung, đậu xe dưới lòng đường. 

Nhóm tài xế này đậu xe san sát nhau, vô tư trò chuyện và một vài người trong số họ nhanh chóng chạy xe bỏ đi khi thấy bóng dáng lực lượng chức năng.

Hàng chục shipper ‘tụm năm tụm bảy’ bị mời về phường - Ảnh 2.

Thấy bóng dáng lực lượng chức năng, nhiều tài xế nhanh chóng bỏ đi nhưng đều bị giữ lại - Ảnh: ĐAN THUẦN

Ngoài ra, tổ công tác cũng đã giải tán nhiều địa điểm mà các shipper thường xuyên tụ tập trong thời gian chờ "nổ cuốc". Có tổng cộng 16 tài xế vi phạm bị tạm giữ giấy tờ cá nhân, những trường hợp này được mời về UBND phường 25 để  làm việc.

Phân trần về lý do tụ tập, anh T.P.N. (22 tuổi, tài xế Grab) cho biết: "Bình thường lúc chưa nhận cuốc thì tụi mình thường dừng đậu nghỉ mệt tại một địa điểm giống như bến bãi vậy. Do thói quen mà quên mất quy định giãn cách".

"Em cũng biết nguy cơ lây nhiễm bệnh nhưng nghĩ mình không đậu quá gần mấy anh em khác nên cũng không sao. Bình thường em đậu một mình chỗ khác, nay chỗ đó nắng quá mới chạy đến chỗ các tài xế khác hay ngồi" - Q.M.K. (20 tuổi, tài xế Baemin) nói.

Hàng chục shipper ‘tụm năm tụm bảy’ bị mời về phường - Ảnh 3.

Các tài xế tụ tập bị tạm giữ giấy tờ - Ảnh: ĐAN THUẦN

Ông Phạm Văn Tồn - chủ tịch UBND phường 25, quận Bình Thạnh - cho biết do giãn cách kéo dài, các tài xế cũng gặp khó khăn về kinh tế nên phường quyết định cảnh cáo, cho làm cam kết đối với những trường hợp vi phạm lần đầu, nếu vẫn tái phạm sẽ bị xử phạt "thẳng tay" với mức phạt tiền từ 10 đến 20 triệu đồng đối với hành vi tập trung đông người ở nơi công cộng.

"Việc kiểm tra, xử lý đối với các tài xế xe công nghệ, shipper cũng gặp không ít khó khăn, nhiều trường hợp tài xế ý thức vẫn chưa tốt, sau khi lực lượng kiểm tra đi khỏi thì vẫn tiếp tục tụ tập.

Sẵn đây tôi cũng đề nghị các công ty cung cấp dịch vụ xe công nghệ nên thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở các tài xế không nên tụ tập và giữ khoảng cách, hạn chế tiếp xúc gần với người khác, thậm chí nên có chế tài đối với các trường hợp vi phạm để chia sẻ gánh nặng với các chính quyền địa phương, vốn đang thực hiện rất nhiều nhiệm vụ phòng, chống dịch" - ông Tồn nói.

COVID-19: Xe công nghệ, shipper giao hàng phòng dịch ra sao? COVID-19: Xe công nghệ, shipper giao hàng phòng dịch ra sao?

Những ngày qua, một tài xế xe công nghệ dương tính với COVID-19 khiến những người mưu sinh bằng nghề này lo lắng. Như vậy, họ phải phòng dịch ra sao để đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên