Chủ nhật, ngày 28 tháng 2 năm 2021

Hàng chục học sinh đang chơi, dính đầy xăng của máy bay xả ra

15/01/2020 10:11 GMT+7

TTO - Chiếc máy bay của hãng Delta Airlines buộc phải quay đầu, hạ cánh khẩn cấp tại sân bay quốc tế Los Angeles (Mỹ) ngày 14-1, không lâu sau khi vừa cất cánh. Để đảm bảo an toàn, phi công phải xả nhiêu liệu để giảm tải trọng.

Hàng chục học sinh đang chơi, dính đầy xăng của máy bay xả ra - Ảnh 1.

26 học sinh và nhân viên của một trường tiểu học ở Mỹ bị thương do máy bay đổ nhiên liệu xuống sân trường trước khi hạ cánh khẩn cấp - Ảnh: Long Beach Press

Theo văn bản giải thích của hãng Delta Airlines, để có thể hạ cánh khẩn cấp một cách an toàn, chiếc máy bay phải giảm trọng lượng. 

Phi công đã phải đổ xả nhiên liệu chưa dùng và rơi xuống sân chơi của một trường tiểu học. Quá trình hạ cánh đã được thông tin cho nhà chức trách ở sân bay Los Angeles và cơ quan cứu hoả hạt Los Angeles.

"Chúng tôi đã ghi nhận về các trường hợp bị thương ở hiện trường. Sự việc làm 17 học sinh và 9 nhân viên của nhà trường bị thương nhẹ", Delta Airlines cho biết.

Theo hãng tin Reuters, nhà chức trách địa phương và liên bang xác nhận không có ai phải nhập viện.

Hàng chục học sinh đang chơi, dính đầy xăng của máy bay xả ra - Ảnh 2.

Trường tiểu học Park Avenue phải sơ tán các học sinh sau sự cố máy bay đổ nhiên liệu xuống sân trường - Ảnh: Long Beach Press

Chuyến bay số hiệu 89 đang trong hành trình từ sân bay quốc tế Los Angeles (LAX) đi Thượng Hải (Trung Quốc) thì gặp sự cố động cơ nên buộc phải quay đầu.

Cơ quan Quản lý hàng không liên bang Mỹ cho biết họ sẽ điều tra toàn diện về tình huống vừa xảy ra nhưng cho rằng, có thể chuyến bay đã không tuân thủ các quy định về việc đổ xả nhiên liệu. 

"Có những quy định cụ thể về quy trình đổ xả nhiên liệu đối với các phi cơ bay đến hoặc bay đi từ bất cứ sân bay lớn nào của Mỹ. Theo đó, nhiên liệu phải được đổ ở khu vực không có người sinh sống, thường là ở nơi có độ cao cao hơn để các phân tử nhiên liệu phân tán trước khi chạm đất".

Cơ quan cứu hỏa cũng xác nhận nhiên liệu máy bay đã rơi xuống sân trường trong khi các học sinh đang ra chơi. 70 lính cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường để điều trị cho những người bị thương.

Toàn bộ các học sinh khác được sơ tán khỏi trường sau khi có trường hợp bị thương. Các phụ huynh được thông báo về điểm đón con ở gần nhà trường. 

Hai tuyến đường cũng bị đóng cửa để phục vụ các hoạt động phản ứng khẩn cấp. 

Sukhoi chở 78 người ở Nga hạ cánh khẩn cấp, ngập trong khói lửa ở sân bay Sukhoi chở 78 người ở Nga hạ cánh khẩn cấp, ngập trong khói lửa ở sân bay

TTO – Chiếc máy bay Sukhoi Superjet 100 của hãng hàng không Nga Aeroflot bốc cháy tại sân bay Sheremetyevo (Matxcơva Nga) ngày 5-5 trong lúc hạ cánh khẩn cấp.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận