Thứ 3, ngày 9 tháng 3 năm 2021

Hàn Quốc xác nhận Triều Tiên phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn, bay 250km

31/07/2019 08:11 GMT+7

TTO - Hội đồng tham mưu trưởng liên quân (JCS) Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng 2 quả tên lửa đạn đạo tầm ngắn ngoài khơi bờ biển phía đông của nước này trong sáng nay (31-7).

Hàn Quốc xác nhận Triều Tiên phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn, bay 250km - Ảnh 1.

Hình ảnh một vụ phóng tên lửa được hãng KCNA của Triều Tiên đăng ngày 26-7-2019 - Ảnh: REUTERS

Hãng tin Yonhap cho biết: Bình Nhưỡng đã phóng quả tên lửa đầu tiên lúc 5h06 và quả thứ hai lúc 5h27 ngày 31-7 từ khu vực Kalma gần cảng Wonsan phía đông đất nước.

JCS cho biết ước tính cả hai quả tên lửa này đã bay khoảng 250km ở độ cao khoảng 30km. JCS cũng thông tin thêm rằng quân đội Mỹ và Hàn Quốc hiện đang phân tích thêm các chi tiết trong vụ phóng thử này.

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Jeong Kyeong Doo nói rằng, các tên lửa trên được xác định là một loại khác với các mẫu tên lửa trước đây từng được Triều Tiên phóng đi. Tuy nhiên, ông Jeong không thông tin cụ thể về tên lửa lần này.

Đây là vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn thứ hai của Triều Tiên trong chưa đầy một tuần. Ngày 25-7, Bình Nhưỡng đã phóng 2 quả tên lửa đạn đạo tầm ngắn cũng từ cùng khu vực phóng đi 2 quả tên lửa trong sáng nay.

"Các vụ phóng tên lửa liên tiếp của Triều Tiên không có lợi cho các nỗ lực giảm căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên và chúng tôi kêu gọi họ dừng các hành động này" - JCS tuyên bố.

Các tên lửa tuần trước đã bay khoảng 600km và được xác định là phiên bản Triều Tiên của tên lửa Iskander do Nga sản xuất. 

Đây là loại tên lửa đạn đạo đất đối đất tầm ngắn, được biết đến với tên gọi KN-23 và từng được Bình Nhưỡng bắn thử hồi tháng 5.

Triều Tiên lại phóng Triều Tiên lại phóng 'nhiều vật thể bay không xác định'

TTO - Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân (JCS) Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắn nhiều vật thể bay không xác định ngoài khơi bờ biển phía đông nước này.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận