Thứ 3, ngày 19 tháng 10 năm 2021

Hàn Quốc: Vũ khí mới của Triều Tiên dùng chiến đấu trên mặt đất

19/04/2019 19:13 GMT+7

TTO - Hàn Quốc tin rằng 'vũ khí dẫn đường chiến thuật mới' vừa được thử nghiệm tuần này của Triều Tiên dùng tham chiến trên mặt đất, không phải tên lửa đạn đạo.

Hàn Quốc: Vũ khí mới của Triều Tiên dùng chiến đấu trên mặt đất - Ảnh 1.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un giám sát một buổi huấn luyện bay - Ảnh: REUTERS

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn lời một quan chức của Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân (JCS) Hàn Quốc ngày 19-4 tiết lộ: "Chúng tôi xem nó như một vũ khí dẫn đường dùng cho mục đích chiến đấu trên mặt đất".

Quan chức này nói thêm rằng vũ khí đó dường như không phải là một tên lửa đạn đạo. Người này thông tin rằng các quan chức Mỹ cũng đưa ra đánh giá tương tự nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan cũng mô tả đó là thử nghiệm "vũ khí dẫn đường chiến thuật mới", không phải là "tên lửa đạn đạo".

Trước đó ngày 18-4, Hãng thông tấn trung ương nhà nước Triều Tiên KCNA đưa tin lãnh đạo Kim Jong Un đã đến thị sát vụ thử nghiệm "vũ khí dẫn đường chiến thuật" mới.

Đây là vụ thử vũ khí đầu tiên của Bình Nhưỡng trong 5 tháng qua. KCNA gọi việc phát triển loại vũ khí này là một "sự kiện vô cùng quan trọng" để tăng cường sức mạnh cho quân đội Triều Tiên.

Theo KCNA, loại vũ khí dẫn đường chiến thuật mà nước này vừa tiến hành thử nghiệm có “hệ thống dẫn đường đặc biệt” và mang theo “đầu đạn công phá mạnh”. Vụ thử được thực hiện bằng nhiều mô hình bắn khác nhau và nhằm vào các mục tiêu khác nhau.

Tuy nhiên KCNA không thông tin chi tiết về loại vũ khí mới này là gì.

Theo các nhà phân tích, vũ khí mới của Bình Nhưỡng dường như có khả năng di chuyển trong khoảng cách ngắn ở độ cao thấp. Hãng tin Yonhap cho biết nó có thể là một tên lửa dẫn đường tầm ngắn như tên lửa Spike của Israel với tầm bay chỉ 20km.

Lãnh đạo Triều Tiên giám sát thử nghiệm vũ khí chiến thuật mới Lãnh đạo Triều Tiên giám sát thử nghiệm vũ khí chiến thuật mới

TTO - Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin lãnh đạo Kim Jong Un đã giám sát thử nghiệm một loại vũ khí dẫn đường chiến thuật mới.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận