23/02/2022 16:22 GMT+7

Hàn Quốc tổ chức triển lãm máy bay không người lái

TTXVN
TTXVN

TTO - Triển lãm hằng năm lần thứ 6 này sẽ là triển lãm lớn nhất cho đến nay, với sự tham gia của 138 công ty và tổ chức.

Hàn Quốc tổ chức triển lãm máy bay không người lái - Ảnh 1.

Phương tiện và thiết bị hàng không có người lái và không có người lái được giới thiệu tại một triển lãm - Ảnh minh họa: TTXVN

Triển lãm máy bay không người lái (UAV) lớn nhất Hàn Quốc, Drone Show Korea 2022 sẽ diễn ra tại thành phố cảng Busan ở đông nam nước này trong tuần này, trưng bày những công nghệ và mô hình mới nhất và đem lại một diễn đàn về tương lai của ngành công nghiệp máy bay không người lái.  

Drone Show Korea 2022 do Bộ Thương mại, công nghiệp và năng lượng và Bộ Khoa học và công nghệ thông tin, Bộ Đất đai, cơ sở hạ tầng và giao thông vận tải, Bộ Quốc phòng và thành phố Busan, Hiệp hội Máy bay không người lái Hàn Quốc và Trung tâm triển lãm Bexco đồng tổ chức và sẽ diễn ra tại Trung tâm triển lãm Bexco từ ngày 24 đến 26-2 với chủ đề "Kết nối bằng máy bay không người lái". 

Tại triển lãm, Công ty Korean Air Lines Co sẽ trưng bày máy bay không người lái bay ở độ cao trung bình với sải cánh 26m và nhà thầu quốc phòng LIG Nex1 Co sẽ trưng bày máy bay không người lái vận tải hạng nặng chạy bằng hydrogen có thể chở tới 200kg hàng hóa. 

Về phần mình, Tập đoàn Korea Aerospace Industries sẽ giới thiệu các công nghệ di chuyển thế hệ mới, gồm máy bay có thể có người lái hoặc không người lái và các giải pháp vũ trụ ảo. Còn Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc sẽ trình diễn nền tảng máy bay không người lái độc lập. 

Quân đội Hàn Quốc cũng sẽ tham gia với việc trưng bày một hệ thống chiến đấu dronebot cho các hoạt động tích hợp đa địa hình. Ngoài các trưng bày, Drone Show Korea 2022 sẽ tổ chức hội nghị vào ngày 25 và 26-2 về nhiều vấn đề liên quan đến UAV, gồm các nền tảng và công nghệ di chuyển mới, các quy định, độ an toàn, chiến lược ngành công nghiệp máy bay không người lái và các ứng dụng trong quân sự. 

Tổng cộng 44 chuyên gia từ Hàn Quốc, Thụy Sĩ, Đức, Đan Mạch và Nhật Bản sẽ tham gia các buổi thảo luận. 

Bên lề triển lãm thương mại, các sự kiện khác nhau cho khách tham quan sẽ được tổ chức gồm chương trình trải nghiệm điều khiển máy bay không người lái, triển lãm nghệ thuật máy bay không người lái và các trò chơi máy bay không người lái.

Máy bay không người lái giúp cứu sống bệnh nhân ngừng tim tại Thụy Điển Máy bay không người lái giúp cứu sống bệnh nhân ngừng tim tại Thụy Điển

Một máy bay không người lái mang theo máy khử rung tim đã giúp cứu sống một người đàn ông 71 tuổi bị ngừng tim tại Thụy Điển.

TTXVN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên