24/04/2023 17:19 GMT+7

Hàn Quốc sửa luật giới hạn giờ làm cho các thần tượng K-pop nhỏ tuổi

Mới đây, Hàn Quốc sửa luật nhằm bảo vệ nghệ sĩ nói chung và nghệ sĩ vị thành niên. Nghệ sĩ nhỏ tuổi không bị ép làm việc quá sức hay phải xinh đẹp, giảm cân...

Hàn Quốc sửa luật giới hạn giờ làm cho các thần tượng K-pop nhỏ tuổi - Ảnh 1.

Hyein của nhóm NewJeans sinh năm 2008, ra mắt làng nhạc Hàn Quốc vào năm 14 tuổi (2022) - Ảnh: SBS

Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thể thao và Du lịch trực thuộc Quốc hội Hàn Quốc họp xem xét thay đổi một số điều trong Luật Phát triển ngành công nghiệp văn hóa nghệ thuật đại chúng, một phần của Đạo luật Văn hóa nghệ thuật.

Bảo vệ thần tượng K-pop vị thành niên

Trong ngành công nghiệp K-pop của Hàn Quốc, những thần tượng nhỏ tuổi xuất hiện ồ ạt. Theo đó, luật sửa đổi nhằm giới hạn giờ làm việc cho các nghệ sĩ nhỏ tuổi.

Cụ thể, dưới 12 tuổi chỉ làm việc dưới 25 giờ mỗi tuần và 6 giờ mỗi ngày; Từ 12 đến 15 tuổi làm việc dưới 30 giờ mỗi tuần và 7 giờ mỗi ngày; Từ 15 tuổi trở lên làm việc dưới 35 giờ mỗi tuần và 7 giờ mỗi ngày.

Ngoài ra, luật nghiêm cấm các hoạt động vi phạm quyền được giáo dục của những nghệ sĩ nhỏ tuổi, điển hình như nghỉ học hoặc bỏ học. Luật cũng nghiêm cấm các hành động gây rủi ro cho sức khoẻ như ép buộc họ trông đẹp hơn, giảm cân, lạm dụng về thể chất hoặc bằng lời nói dưới bất kỳ hình thức nào.

Hàn Quốc sửa luật giới hạn giờ làm cho các thần tượng K-pop nhỏ tuổi - Ảnh 3.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Park Bo Gyun tham dự cuộc họp chung của Ủy ban Văn hóa, Thể thao và Du lịch được tổ chức tại Quốc hội ở Yeouido, Seoul - Ảnh: MT

Cuối cùng, luật bắt buộc các công ty giải trí Hàn Quốc phải chỉ định một nhân viên bảo vệ thanh thiếu niên nhằm chịu trách nhiệm về việc này.

"Đạo luật Lee Seung Gi" bảo vệ nghệ sĩ Hàn Quốc

Đạo luật được xem xét sau sự cố của diễn viên, ca sĩ Lee Seung Gi nên được người dân gọi là "Đạo luật Lee Seung Gi". Tháng 11-2022, Dispatch công bố báo cáo tài chính được chính Lee Seung Gi cung cấp.

Theo số liệu, công ty quản lý Hook Entertainment không trả cho anh bất kỳ thù lao nào từ doanh thu hoạt động âm nhạc suốt 18 năm.

Hàn Quốc sửa luật giới hạn giờ làm cho các thần tượng K-pop nhỏ tuổi - Ảnh 4.

Lee Seung Gi không nhận được bất kỳ đồng nào từ hoạt động âm nhạc trong suốt 18 năm - Ảnh: Getty Images

Cốt lõi của sửa đổi này là đảm bảo các nhà hoạch định văn hóa nghệ thuật đại chúng, bao gồm các công ty giải trí, thường xuyên cung cấp các thông tin liên quan đến thù lao trả cho nghệ sĩ, ít nhất mỗi năm một lần và bất cứ khi nào được yêu cầu.

Điều này nhằm ngăn chặn trước những thiệt hại khi nghệ sĩ Hàn Quốc không nhận được lợi nhuận hợp pháp do công ty quản lý hạch toán không minh bạch.

Lee Min Ho lại bị réo gọi khi Lee Seung Gi thông báo kết hônLee Min Ho lại bị réo gọi khi Lee Seung Gi thông báo kết hôn

Cứ mỗi khi K-biz có tin vui là Lee Min Ho lại bị réo gọi. Liệu bao giờ mỹ nam 'Vườn sao băng' mới cho người hâm mộ được nhận tin hỷ đây!

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên