15/02/2023 15:44 GMT+7

Hàn Quốc ra mắt 'Được làm hoàng hậu' phiên bản mới sau 18 năm

'Princess hours' (Được làm hoàng hậu) là một trong những bộ phim truyền hình ăn khách nhất của MBC khi phát sóng năm 2006. Bộ phim đã được chính Hàn Quốc làm lại, dự kiến ra mắt vào năm 2024.

Hàn Quốc ra mắt Được làm hoàng hậu phiên bản mới sau 18 năm - Ảnh 1.

Được làm hoàng hậu từng nổi tiếng tại Hàn Quốc và châu Á

Được làm hoàng hậu phiên bản mới sẽ có khác biệt

Được làm hoàng hậu bấm máy vào năm 2005, phát sóng đầu tiên tại Hàn Quốc năm 2006. Như vậy sau 18 năm, bộ phim này được chính Hàn Quốc làm lại.

Công ty Group8 chính là công ty sở hữu bản quyền gốc của bộ phim này vừa thông báo họ bắt đầu sản xuất bản làm lại vào nửa cuối năm nay và phát sóng tập đầu tiên vào năm 2024. Các buổi thử vai đang diễn ra. Hiện dàn diễn viên tham gia bộ phim mới chưa được công bố.

Báo chí Hàn cho biết đơn vị sản xuất Group8 xác nhận rằng vì là bản làm lại nên sẽ có sự khác biệt so với Được làm hoàng hậu của năm 2006.

Group8 được chú ý bởi từng sản xuất nhiều tác phẩm đình đám như Vườn sao băng (Boys Over Flowers)Người đẹp Gangnam (Gangnam Beauty).

Nổi tiếng nhờ siêu phẩm Được làm hoàng hậu

Dựa trên truyện tranh của Park So Hee, Được làm hoàng hậu là câu chuyện hư cấu với bối cảnh Hàn Quốc là một chế độ quân chủ lập hiến. Phim kể về cuộc sống hoàng cung phức tạp khi cô học sinh trung học bình thường Shin Chae Kyeong tình cờ kết hôn với thái tử Lee Shin…

Hàn Quốc ra mắt Được làm hoàng hậu phiên bản mới sau 18 năm - Ảnh 2.

Diễn viên Ju Ji Hoon (thái tử Lee Shin) và Yoon Eun Hye (vai Shin Chae Kyeong) trở nên nổi tiếng

Truyện tranh Hoàng cung đã trở thành sách bán chạy nhất sau khi được xuất bản nhiều kỳ vào năm 2003 và được dịch ra hơn 10 thứ tiếng, gồm tiếng Nhật, tiếng Đài Loan, tiếng Pháp…

Ở Hàn Quốc, truyện tranh Hoàng cung đã được chuyển thể thành tiểu thuyết, phim truyền hình và nhạc kịch. 

Trong đó, phim truyền hình khi phát sóng vào năm 2006 đã đạt tỉ suất người xem là 27%. Phim nổi tiếng đến mức dẫn đến sự xuất hiện của một bộ phim truyền hình ăn theo mang tên Prince Hours (Hoàng cung S).

Với câu chuyện hấp dẫn, dàn diễn viên trẻ đẹp, hợp vai, bộ phim Được làm hoàng hậu không chỉ nổi tiếng ở Hàn Quốc mà còn gây tiếng vang lớn khắp châu Á. Nhiều nước như Trung Quốc, Philippines… đã mua bản quyền và làm lại bộ phim này.

Hàn Quốc ra mắt Được làm hoàng hậu phiên bản mới sau 18 năm - Ảnh 3.

Phim Được làm hoàng hậu phát sóng năm 2006

Đặc biệt, Ju Ji Hoon (vai thái tử Lee Shin) và Yoon Eun Hye (vai Shin Chae Kyeong) một bước thành sao nhờ sự thành công của bộ phim. Họ giành được danh hiệu nam/nữ diễn viên mới xuất sắc tại Lễ trao giải Phim truyền hình MBC năm 2006. 

Đạo diễn Min Eon Ok cũng nhận được giải đạo diễn nghệ thuật xuất sắc nhất và Joo Ji Hoon giành giải nam diễn viên xuất sắc nhất cũng của giải thưởng này.

Phim Hàn chuyển từ lãng mạn sang báo thùPhim Hàn chuyển từ lãng mạn sang báo thù

Theo tờ nhật báo Korea Herald, những bộ phim truyền hình Hàn Quốc đang có sự thay đổi từ những chủ đề lãng mạn, tình cảm sang những chủ đề về sự thù hận, bạo lực và báo thù.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên