Hàn Quốc giảm phí thuê cửa hàng tới 50% cho doanh nghiệp

02/04/2020 16:04 GMT+7

Đối với các cửa hàng tiện lợi, quán ăn của doanh nghiệp vừa và nhỏ, giới tiểu thương, Chính phủ Hàn Quốc sẽ giảm phí thuê cửa hàng từ 25% lên 50%.

Hàn Quốc giảm phí thuê cửa hàng tới 50% cho doanh nghiệp - Ảnh 1.

Một siêu thị ở Cheongju, cách thủ đô Seoul của Hàn Quốc 130km về phía nam, ngày 1/3/2020, trong bối cảnh bùng phát dịch COVID-19. Ảnh: TTXVN

Ngày 1/4, Chính phủ Hàn Quốc đã họp bàn cách thức xử lý khủng hoảng, đối phó với dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, công bố phương án hỗ trợ theo từng lĩnh vực kinh doanh cho các doanh nghiệp bị thiệt hại nặng nề vì dịch bệnh.

Trước tiên, chính phủ nước này quyết định giảm 20% phí thuê cửa hàng cho các cửa hàng miễn thuế của các doanh nghiệp lớn. Đối với các cửa hàng miễn thuế, cửa hàng tiện lợi, quán ăn của doanh nghiệp vừa và nhỏ, giới tiểu thương, Chính phủ Hàn Quốc sẽ nâng mức giảm phí thuê cửa hàng từ 25% lên 50%.

Quyết định miễn giảm này sẽ có hiệu lực trong tối đa 6 tháng. Thống kê cho thấy từ ngày 1-15/3, doanh thu của các cửa hàng miễn thuế đã giảm khoảng 80% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bên cạnh đó, Chính phủ Hàn Quốc cũng công bố phương án hỗ trợ chủ các khách sạn và rạp chiếu phim, như hoãn thời hạn đánh giá xếp hạng khách sạn tới khi cảnh báo bệnh truyền nhiễm được dỡ bỏ, giảm 50% phí kiểm tra an toàn thiết bị giải trí.

Trong tháng trước, doanh thu của các rạp chiếu phim ở Hàn Quốc đã giảm tới hơn 80% so với cùng kỳ năm 2019. Để hỗ trợ, chính phủ nước này sẽ lùi thời hạn nộp 'quỹ phát triển điện ảnh' tới cuối năm nay.

Về khoản hỗ trợ khẩn cấp cho người dân, Chính phủ Hàn Quốc đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phối hợp cùng gánh vác ngân sách triển khai của chính quyền các địa phương. Dự kiến, trong tuần sau, chính phủ Hàn Quốc sẽ công bố quy định cụ thể đối với đối tượng được hưởng hỗ trợ.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận