27/02/2024 10:12 GMT+7

Hàn Quốc dự kiến bổ nhiệm ông Park Hang Seo vào chiều 27-2

Hiệp hội Bóng đá Hàn Quốc (KFA) có khả năng chọn HLV Park Hang Seo trong cuộc họp chiều nay 27-2 để đảm nhiệm vị trí HLV tạm quyền đội tuyển quốc gia.

HLV Park Hang Seo có thể dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc ở hai trận gặp Thái Lan sắp tới - Ảnh: PBWORKS

HLV Park Hang Seo có thể dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc ở hai trận gặp Thái Lan sắp tới - Ảnh: PBWORKS

Trang Newsian.co.kr đưa tin ông Park Hang Seo có khả năng sẽ đảm nhận vai trò HLV tạm quyền của đội tuyển Hàn Quốc vào chiều 27-2. Tuy nhiên KFA vẫn đang tìm kiếm một HLV chính thức để gắn bó lâu dài với đội tuyển nước này.  

Trong bối cảnh Hàn Quốc sắp gặp Thái Lan ở 2 trận đấu thuộc vòng loại Wolrd Cup 2026 khu vực châu Á vào tháng 3, bài toán HLV trưởng vẫn chưa có đáp án.

Ban đầu ông Jeong Hae Seong - chủ tịch Ủy ban Tăng cường sức mạnh đội tuyển Hàn Quốc - kết luận tại cuộc họp đầu tiên vào ngày 21-2 rằng một HLV chính thức sẽ được bổ nhiệm vào đầu tháng 3. 

Tuy nhiên trước những ý kiến trái chiều từ dư luận xứ kim chi, ông đã phải dời kế hoạch thành công bố HLV tạm quyền trong cuộc họp tiếp theo vào ngày 24-2.

Lúc này HLV Park Hang Seo nổi lên như một lựa chọn phù hợp để KFA cân nhắc. Trang Newsian.co.kr cũng đánh giá vì từng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam nên ông Park Hang Seo đã có nhiều kinh nghiệm khi đối đầu với Thái Lan. 

Ngoài HLV Park Hang Seo, KFA cũng nhắm đến ông Hwang Sun Hong - HLV tuyển U23 Hàn Quốc và cựu HLV CLB Gangwon - ông Choi Yong Soo.

Dù vậy ông Hwang Sun Hong khó đảm nhận vai trò này vì ông cần nhiều thời gian tập trung cho Giải U23 châu Á (khởi tranh giữa tháng 4). Trong khi đó ông Choi Yong Soo chưa có kinh nghiệm dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc ở bất kỳ cấp độ nào.

Vì vậy KFA không còn nhiều lựa chọn ngoài HLV Park Hang Seo ở thời điểm này. Theo lịch của KFA, buổi họp chiều 27-2 sẽ diễn ra vào 14h (giờ Hàn Quốc). HLV tạm quyền cũng sẽ được công bố ngay sau cuộc họp.

HLV Park Hang Seo đồng ý dẫn dắt tuyển Hàn QuốcHLV Park Hang Seo đồng ý dẫn dắt tuyển Hàn Quốc

Báo chí Hàn Quốc đưa tin ông Park Hang Seo sắp ngồi vào ghế HLV trưởng của đội tuyển bóng đá nước này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên