Thứ 6, ngày 25 tháng 6 năm 2021

Hạn hán lịch sử, Đài Loan cầu mong... bão về trong năm 2021

24/03/2021 19:58 GMT+7

TTO - Đài Loan sẽ bắt đầu phải phân chia nguồn nước cho hơn 1 triệu người dân tại trung tâm của hòn đảo này vì tình trạng khô hạn từ ngày 4-4, theo người đứng đầu Cơ quan quản lý kinh tế Đài Loan, bà Vương Mỹ Hoa.

Hạn hán lịch sử, Đài Loan cầu mong... bão về trong năm 2021 - Ảnh 1.

Người dân chụp hình tại lòng sông Đầu Tiền cạn khô ở thành phố Tân Trúc, Đài Loan, ngày 12-3 - Ảnh: REUTERS

Bà Vương đưa ra tuyên bố trên hôm 24-3, trong bối cảnh Đài Loan đang trải qua đợt hạn hán tồi tệ nhất trong gần nửa thế kỷ qua.

Chính quyền Đài Loan hi vọng mùa mưa đến sẽ giúp cải thiện tình hình, giúp làm đầy các hồ chứa khi mùa mưa ở đây thường bắt đầu vào khoảng đầu tháng 4.

Bà Vương cũng hi vọng bão nhiệt đới, vốn không đổ bộ vào Đài Loan trong năm ngoái, sẽ xảy ra tại hòn đảo này trong năm nay, giúp cung cấp nước ngọt cho người dân.

Theo Hãng tin Reuters, tình trạng khan hiếm nước nghiêm trọng đang diễn ra ở khu vực phía tây của Đài Loan, nơi có nhiều cư dân sinh sống nhất.

Phát biểu trước báo giới, bà Vương cho biết từ ngày 4-4, tại một số nơi ở thành phố Đài Trung và huyện Miêu Lật sẽ bị cắt nước 2 ngày mỗi tuần. Các xe chở nước sẽ chịu trách nhiệm cung cấp nước cho người dân theo nhu cầu.

Dù vậy, bà Vương cho biết thành phố Tân Trúc, nơi được xem là trung tâm công nghiệp của Đài Loan, sẽ không bị ảnh hưởng bởi kế hoạch trên.

Đài Loan sẽ giúp các đồng minh mua vắc xin COVID-19, không được mua của Trung Quốc Đài Loan sẽ giúp các đồng minh mua vắc xin COVID-19, không được mua của Trung Quốc

TTO - Đài Loan tuyên bố sẽ giúp đỡ các đồng minh ngoại giao của mình mua vắc xin COVID-19 với điều kiện tiền của Đài Loan không được dùng để mua vắc xin Trung Quốc.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận