Tag: bão nhiệt đới

NASA lại hoãn phóng siêu tên lửa

TTO - Với lý do gặp bão, bộ đôi tàu vũ trụ Orion và siêu tên lửa Hệ thống phóng không gian (SLS) thuộc nhiệm vụ Artemis 1 của NASA tiếp tục phải dời lịch phóng. Đây là lần thứ 4 việc phóng tên lửa bị trì hoãn.

Philippines hứng cơn bão đầu tiên trong năm, ít nhất 25 người chết

TTO - Ngày 11-4, giới chức Philippines cho biết ít nhất 25 người thiệt mạng vì lở đất và lũ lụt do bão nhiệt đới Megi gây ra khi đổ bộ vào bờ biển phía đông và nam nước này.

Bão Elsa cản trở việc tìm nạn nhân vụ sập nhà ở Miami

TTO - Các chuyên gia dự báo khoảng nửa đêm 6-7, rạng ngày 7-7, bão Elsa sẽ đổ bộ vào phía bắc vịnh Tampa, bang Florida (Mỹ), do đó có thể gây gián đoạn công tác tìm kiếm nạn nhân vụ sập nhà chung cư ở thành phố Miami.

Bão Surigae di chuyển chậm, dự báo suy yếu dần

TTO - Lúc 4 giờ sáng nay, siêu bão Surigae di chuyển ở vị trí cách thành phố Tuguegarao, tỉnh Cagayan (Philippines) khoảng 395km về phía đông với sức gió tối đa trong khoảng từ 175km/h và 215km/h.

Hạn hán lịch sử, Đài Loan cầu mong... bão về trong năm 2021

TTO - Đài Loan sẽ bắt đầu phải phân chia nguồn nước cho hơn 1 triệu người dân tại trung tâm của hòn đảo này vì tình trạng khô hạn từ ngày 4-4, theo người đứng đầu Cơ quan quản lý kinh tế Đài Loan, bà Vương Mỹ Hoa.

Hơn 5.000 người ở Philippines phải sơ tán để tránh cơn bão số 1 năm 2021

TTO - Hơn 5.000 người ở Philippines đã phải sơ tán hoặc bị cô lập do ảnh hưởng của bão Dujuan, cơn bão đầu tiên của năm 2021. Theo báo Phil Star, mưa lớn, lũ lụt và lở đất đã xảy ra ở Mindanao và đảo Visayas vào cuối tuần qua.

Năm 2020 bão nhiều đến... hết tên để đặt

TTO - Tính đến thời điểm này, các nhà khoa học ghi nhận 29 cơn bão nhiệt đới trên Đại Tây Dương, nhiều nhất từ trước tới nay.

Chính phủ Mỹ chia buồn với Việt Nam, viện trợ lập tức khắc phục lũ lụt

TTO - Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng.

5 cơn bão và áp thấp nhiệt đới cùng lúc trên Đại Tây Dương

TTO - Lần thứ hai trong lịch sử Đại Tây Dương xuất hiện cùng lúc 5 xoáy thuận nhiệt đới, bao gồm bão, bão nhiệt đới và áp thấp nhiệt đới.

Florida hứng bão nhiệt đới Isaias giữa lúc đang có gần nửa triệu ca COVID-19

TTO - Cơn bão nhiệt đới Isaias đang di chuyển dọc bờ biển phía đông của bang Florida, Mỹ mang theo mưa to và gió lớn đến cho tiểu bang vốn đã chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.