20/06/2018 08:00 GMT+7

Hân của Gạo nếp gạo tẻ làm xấu hình ảnh người đẹp Việt?

HOÀNG LÊ
HOÀNG LÊ

TTO - Dù không phải là nhân vật chính, nhưng Hân của Gạo nếp gạo tẻ đang là trung tâm của 'gạch đá' khán giả. Thậm chí có ý kiến cho rằng: Hân làm xấu hình ảnh người đẹp Việt.

Hân của Gạo nếp gạo tẻ làm xấu hình ảnh người đẹp Việt? - Ảnh 1.

Hân (Thúy Ngân) liệu làm xấu hình ảnh người đẹp Việt? - Ảnh: ĐPCC

Gạo nếp gạo tẻ (phát sóng trên HTV2 lúc 20h thứ hai đến thứ tư hằng tuần) kể câu chuyện về ba người con gái trong gia đình bà Mai - ông Vương. Trong đó, Hân là cô con gái thứ hai, được bà Mai vô cùng cưng chiều bởi vì Hân đem lại nhiều điều may mắn cho gia đình.

Còn Hương - chị gái Hân bị bà Mai vô cùng ghét bỏ dù Hương hiền lành, chịu thương chịu khó. Vì cách đối xử không công bằng như vậy nên gia đình bà luôn xào xáo, nhất là khi Kiệt - chồng Hân bị phá sản, phải làm lại từ đầu...

"Hân quá đáng lắm luôn á", "Chỉ muốn cho tay vào ti vi đấm cho Hân mấy phát", Hân vì được sung sướng nên thành như vậy, cô tiểu thư hư đốn, Kiệt (chồng Hân) thì quá nhu nhược, luôn luôn chiều Hân nhưng điều đó không đáng trách, mà phải trách bà mẹ của Hân." 

Hàng loạt ý kiến khán giả được lưu lại trên Youtube khi xem một số tập phim.

Còn trên trang fanpage của Gạo nếp gạo tẻ, nỗi tức giận về Hân cũng đang ngày một nặng nề hơn, như ý kiến của Ngọc Thúy: "Xem phim này tức đến ói máu. Mâu thuẫn tranh cãi xảy ra liên tục, từ mẹ chồng đá đểu nàng dâu rồi mẹ ruột ghét bỏ con mình. 

Diễn viên Thúy Ngân - vai Hân làm cho người xem tức đến nổ đầu luôn. Đó là chỉ trong phim thôi chứ ngoài đời gặp y hệt tính cách này thì thôi, trả về nơi sản xuất là được rồi. Cô vợ ăn chơi đỏng đảnh không biết nấu ăn, không yêu thương, quan tâm chồng, họ hàng nhà chồng thì vứt đi thật chứ còn gì."

Trailer Gạo nếp Gạo tẻ

Một điều đáng nói nữa, đó là Hân được xây dựng là một người đẹp lọt vào top 10 cuộc thi hoa hậu. Vì thế cách suy nghĩ ích kỷ, tham lam, hẹp hòi của Hân khiến một số người hiểu người đẹp Việt là như thế, như ý kiến góp ý của Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2014 Lan Khuê viết trên facebook của mình: 

"Phim Gạo nếp gạo tẻ cái gì cũng hay trừ một điểm cảm thấy rất khó chịu là tại sao một nhân vật người vợ không hiểu chuyện, sống dựa vào chồng, đề cao vật chất và cô ấy phải là một người đẹp có danh hiệu sắc đẹp. Để rồi khi xem phim khán giả sẽ lại nói là "đúng là người đẹp Việt chỉ thế thôi."

Hân của Gạo nếp gạo tẻ làm xấu hình ảnh người đẹp Việt? - Ảnh 3.

Trong lúc mọi người nấu nướng thì Hân chỉ ngồi chơi game - Ảnh: ĐPCC

Cứ xây dựng nhân vật thôi nhưng đừng thêm mác người đẹp, hoa hậu cho cô ấy. Làm phim cũng nên cập nhật thực tế và hướng tới những điều tích cực tí chứ nhỉ. Hy vọng các nhà làm phim bớt gắn cái mác người đẹp kèm theo những nhân vật tiêu cực để khán giả bớt cái nhìn định kiến.

Người đẹp Lan Khuê

Được biết Gạo nếp gạo tẻ là bộ phim Việt hóa từ kịch bản Wang's Family của Hàn Quốc. Và theo như kịch bản gốc thì Hân của Hàn Quốc cũng xuất phát là một hoa hậu.

Trước ý kiến ý kiến của Lan Khuê, biên kịch kiêm đạo diễn Hoàng Anh giải thích: "Quan điểm của tôi khi xây dựng kịch bản, lý lịch, cá tính những tình tiết của nhân vật trong phim đều có lý do của nó chứ không phải tôi muốn vẽ cho nhân vật cái gì thì vẽ cái đó. 

Nếu khán giả theo dõi sẽ thấy sự kiện Hân đi thi hoa hậu có nhiều câu chuyện ở đằng sau đó, chứ không chỉ đơn giản là cho cô ấy một cái danh hiệu.

Cuộc thi hoa hậu cho Hân được nhiều thứ: lấy anh chồng giàu, được mọi người chú ý, cha mẹ tự hào... Cuộc thi hoa hậu cũng tạo nên nhiều mâu thuẫn khiến tình chị em của Hương và Hân bị sứt mẻ..

Khi Việt hóa kịch bản tôi vẫn giữ nguyên chi tiết hoa hậu ấy vì nó thúc đẩy câu chuyện tốt và tạo ra tình tiết hấp dẫn chứ tôi không nghĩ đến việc hễ gắn mác hoa hậu, người mẫu là xấu. Mọi người xem phim sẽ thấy nhân vật Hân ngày càng đa chiều chứ không phải chỉ có mặt xấu thôi".

Hân của Gạo nếp gạo tẻ làm xấu hình ảnh người đẹp Việt? - Ảnh 5.

Cảnh trong phim Gạo nếp gạo tẻ

Đắn đo một chút, Hoàng Anh chia sẻ: "Thật ra một nhân vật ảo trên phim gây định kiến đến đâu cũng chỉ là một phần nhỏ thôi. Còn bản thân một người ở ngoài đời sống như thế nào thì mới tạo dấu ấn mạnh với người khác.

Ví dụ người ta hay chê phim truyền hình Việt làm đại, là thế này thế kia, chúng tôi khi làm phim cố gắng thật chỉnh chu, tử tế. Mình cứ làm tốt thì khán giả sẽ công nhận. 

Định kiến về phim Việt bị xóa tan dần. Giống như hoa hậu có một số người có hình ảnh xấu nhưng vẫn có người tốt thì những người tốt sẽ đánh tan được cái xấu đó thôi. Không có gì tiêu cực ở đây hết".

Dậy sóng vì phát nhỏ giọt trên YouTube

Hân của Gạo nếp gạo tẻ làm xấu hình ảnh người đẹp Việt? - Ảnh 5.

Phim Gạo nếp gạo tẻ

Phát sóng đến tập 19 trên tổng số 80 tập, Gạo nếp gạo tẻ là một trong những phim Việt tạo được sức hút trong khán giả. Khi HTV2 đưa lên YouTube, tập 1 phim đạt gần 8 triệu view, mỗi tập còn lại đều đạt khoảng trên dưới 4 triệu view. Tuy nhiên, đến tập 9, Gạo nếp gạo tẻ tạp dừng đưa lên YouTube khiến dân tình dậy sóng vì phải... ngóng cổ chờ đợi.

Lý giải điều này đại diện đơn vị sản xuất giải thích: "Gạo nếp gạo tẻ được đầu tư rất lớn về chi phí, do đó kỳ vọng lớn nhất của chúng tôi đến từ nguồn thu quảng cáo trên truyền hình, vì thực tế doanh thu quảng cáo từ YouTube chỉ là một phần nhỏ.

Quan sát thị trường hiện nay có thể thấy, nhiều phim truyền hình khác của VTV, THVL đã ngưng đưa tập full lên YouTube, mà chủ yếu phát những clip ngắn trên YouTube để quảng bá kêu gọi khán giả đón xem trên truyền hình".

Gạo nếp gạo tẻ: Từ "kim chi" thành "cà pháo, mắm tôm"? Gạo nếp gạo tẻ: Từ 'kim chi' thành 'cà pháo, mắm tôm'?

TTO - Bộ phim truyền hình mới 'Gạo nếp gạo tẻ' lên sóng HTV2 lúc 20h từ thứ hai đến thứ tư hằng tuần, bắt đầu từ ngày 7-5.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận