Thứ 3, ngày 15 tháng 6 năm 2021

Ham quà từ 'bạn ngoại quốc', một phụ nữ Hà Nội bị lừa mất gần 400 triệu

19/03/2021 16:21 GMT+7

TTO - Một phụ nữ ở Hà Nội quen một người nước ngoài qua Whatsapp và người này nói muốn tặng quà, yêu cầu chuyển tiền trước để nhận quà. Tin tưởng, người phụ nữ này chuyển tiền và bị lừa mất 377 triệu đồng.

Ngày 19-3, Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền gần 400 triệu đồng.

Theo điều tra, chị L. (trú quận Hai Bà Trưng) có quen một người nước ngoài qua Whatsapp. Quá trình nói chuyện, người này muốn thành lập công ty tại Việt Nam và nhờ chị L. mua hộ nhà.

Sau đó, tài khoản này nhắn tin muốn gửi tặng quà cho chị L.. Tin tưởng, chị L. cung cấp địa chỉ để người này gửi quà về.

Mấy ngày sau, chị L. nhận được cuộc gọi tự xưng là công ty chuyển phát, có giao gói quà cho chị và yêu cầu nộp tiền để nhận quà.

Sau khi chuyển 377 triệu vào tài khoản mà công ty chuyển phát kia yêu cầu, chị L. không nhận được hộp quà. 

Biết bị lừa nên chị L. đến cơ quan công an trình báo.

​Sập bẫy chiêu lừa tặng quà qua facebook, mất 740 triệu đồng ​Sập bẫy chiêu lừa tặng quà qua Facebook, mất 740 triệu đồng

TT - Quen và được người bạn trên Facebook ở nước ngoài nói gửi tặng quà kèm 40.000 USD về, bà H. sốt sắng chuyển tiền, nộp phí nhận quà nhiều lần hơn 740 triệu đồng mới biết bị lừa.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận