08/01/2019 18:26 GMT+7

Hai tỉnh hỗ trợ nạn nhân xe khách lao xuống vực ở đèo Hải Vân

NHẬT LINH - TRƯỜNG TRUNG
NHẬT LINH - TRƯỜNG TRUNG

TTO - UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và Đà Nẵng đã có hỗ trợ ban đầu cho các nạn nhân trong vụ tai nạn xe khách lao xuống vực trên đèo Hải Vân. Các bác sĩ đang nối cánh tay bị đứt lìa của nữ sinh viên Su Sal.

Hai tỉnh hỗ trợ nạn nhân xe khách lao xuống vực ở đèo Hải Vân - Ảnh 1.

Xe khách đã được kéo lên mặt đường - Ảnh: Ngô Quang

Chiều 8-1, ông Phan Ngọc Thọ, chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết đã vào TP Đà Nẵng để kịp thời thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các nạn nhân vụ tai nạn xe khách lao xuống vực đèo Hải Vân.

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế hỗ trợ ban đầu cho người bị thương 2 triệu đồng. Gia đình nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn được hỗ trợ 5 triệu đồng.

Ông Thọ cũng cho biết hiện đã chỉ đạo khẩn trương khắc phục hậu quả và điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Ông Đặng Việt Dũng, phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cũng đã đến Bệnh viện Đà Nẵng thăm các nạn nhân. Ông Dũng yêu cầu bệnh viện huy động nhân lực, vật lực cứu chữa cho các nạn nhân, đồng thời hỗ trợ gia đình người tử vong 5 triệu đồng, người bị thương 2 triệu đồng.

Lúc 17h30, bác sĩ Lê Đức Nhân, giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, cho biết đối với trường hợp nữ sinh viên Su Sal bị đứt lìa cánh tay, các bác sĩ đã tiến hành nối cánh tay ngay sau đó.

"Cánh tay được đưa tới viện trong tình trạng bị chà nát, chúng tôi phải tiến hành vi phẫu kéo dài nhiều giờ đồng hồ và đến giờ vẫn chưa kết thúc. Vẫn chưa nói được kết quả" - bác sĩ Nhân nói.

Hai tỉnh hỗ trợ nạn nhân xe khách lao xuống vực ở đèo Hải Vân - Ảnh 2.

Ông Đặng Việt Dũng, phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng (thứ 2 từ trái sang), thăm nạn nhân trong vụ tai nạn - Ảnh: T.TRUNG

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, khoảng 13h chiều 8-1, tại Km 898+200 thuộc đèo Hải Vân (thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế), xe khách do tài xế Dương Anh Minh (sinh năm 1971, trú phường 3, TP Sóc Trăng) lái khi đang đổ đèo Hải Vân thì bị mất phanh nên xe lao đi rất nhanh

Khai với cơ quan chức năng, tài xế Minh cho biết đã lái xe tựa vào sườn núi nhằm giảm tốc độ. Tuy nhiên do phía trước có xe đi ngược chiều nên tài xế Minh phải đánh lái qua hướng ngược lại, xe va vào taluy đèo rồi lao xuống vực.

Rất may phía bên dưới có nhiều cây cối cản lại nên xe chỉ bị lao xuống vực khoảng 15m thì dừng.

Đại tá Đặng Ngọc Sơn, phó giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết có 23 người trên xe bị thương, trong đó 12 người bị thương nặng đã được đưa vào TP Đà Nẵng cấp cứu. Đến cuối chiều 8-1, một nạn nhân trong vụ việc đã được ghi nhận là tử vong.

Được biết, xe khách gặp nạn ở đèo Hải Vân là xe chở đoàn 20 sinh viên và một thầy giáo của Trường cao đẳng Kiên Giang đang trên đường đi thực tế.

Hai tỉnh hỗ trợ nạn nhân xe khách lao xuống vực ở đèo Hải Vân - Ảnh 3.

Các nạn nhân được cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng - Ảnh: T.TRUNG

Đến 17h chiều cùng ngày, lực lượng CSGT tỉnh Thừa Thiên - Huế đã điều 2 xe cẩu đến hiện trường để cẩu xe khách gặp nạn từ dưới vực lên. Sau khi đưa lên trên, xe khách này được đưa về huyện Phú Lộc để phục vụ công tác điều tra, làm rõ nguyên nhân tai nạn.

Cây rừng rất chắc đã cứu chiếc xe khách - Video: Ngô Quang

Hai tỉnh hỗ trợ nạn nhân xe khách lao xuống vực ở đèo Hải Vân - Ảnh 5.

Xe khách được kéo lên khỏi vực - Ảnh: Ngô Quang

Hai tỉnh hỗ trợ nạn nhân xe khách lao xuống vực ở đèo Hải Vân - Ảnh 6.

Hộp đen của chiếc xe xấu số được giao cơ quan điều tra - Ảnh: Ngô Quang

Hiện trường tai nạn xe chở sinh viên lao xuống vực đèo Hải Vân Hiện trường tai nạn xe chở sinh viên lao xuống vực đèo Hải Vân

TTO - Chiều 8-1, xe khách chở 20 sinh viên thực tập của Trường cao đẳng Kiên Giang đã lao xuống vực đèo Hải Vân. 9 nạn nhân được đưa vào Bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu, 1 nạn nhân đã chết trước đó.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên