Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Hai SV nhập viện sau khi bị tạm giữ vì ẩu đả, công an báo cáo 'không đánh'

27/11/2019 20:13 GMT+7

TTO - Ngày 27-11, hai sinh viên của trường Đại học Hàng hải Việt Nam đến khám tại Bệnh viện Y học biển Việt Nam, sau khi bị Công an phường Kênh Dương, quận Lê Chân, TP Hải Phòng tạm giữ.

Phản ánh tới Tuổi Trẻ Online chiều 27-11, chị Phạm Thị Thanh (37 tuổi, trú tại quận Hải An, TP Hải Phòng) cho biết con trai mình là Vũ Ngọc Tân V. (18 tuổi, sinh viên Trường Đại học Hàng hải Việt Nam) phải nhập viện cấp cứu sau khi bị Công an phường Kênh Dương tạm giữ từ sáng 26-11.

Theo chị Thanh, từ chiều tối ngày 26-11, không thấy con trai về nhà như mọi ngày nên gia đình đã đến ký túc xá trường thì được các bạn học cùng trường cho biết V. bị một số người lạ mặt đi xe máy - được cho là cán bộ công an (không biết của đơn vị nào) - bắt đi vào khoảng 9h30 ngày 26-11.

Sau khi đi tìm, gia đình chị Thanh tìm đến Công an phường Kênh Dương, quận Lê Chân thì hay tin con trai đang bị tạm giữ tại đây nhưng không được gặp. 

"Tìm hiểu thông tin từ những bạn học của cháu cũng đang tập trung tại đây thì tôi mới biết cháu bị bắt là để làm rõ một vụ xô xát xảy ra trong Trường ĐH Hàng hải Việt Nam từ chiều 25-11" - chị Thanh cho hay.

Đến sáng 27-11, khi gia đình chị Thanh quay lại Công an phường Kênh Dương thì thấy cơ quan này gọi xe taxi để chở V. cùng một người khác đến Bệnh viện Y học biển Việt Nam kiểm tra sức khỏe.

Hai SV nhập viện sau khi bị tạm giữ vì ẩu đả, công an báo cáo không đánh - Ảnh 1.

Sinh viên này sau đó được đưa vào phòng cấp cứu để điều trị, theo dõi - Ảnh: TIẾN THẮNG

Ghi nhận của PV tại Bệnh viện Y học biển Việt Nam, V. ôm đầu kêu đau, nôn khan và lả đi. 

Bác sĩ đã yêu cầu người nhà đưa V. vào phòng cấp cứu khẩn. Theo chẩn đoán ban đầu của bác sĩ, V. bị chấn thương não và tổn thương phần mềm.

Đến trưa 27-11, Công an phường Kênh Dương cho người mang quyết định chấm dứt việc tạm giữ người theo thủ tục hành chính để trao cho vợ chồng chị Thanh. Tuy nhiên, gia đình không đồng ý nhận, yêu cầu phải làm rõ nguyên nhân khiến V. nhập viện cấp cứu. 

Theo lãnh đạo Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, đến sáng 27-11, nhà trường được Công an phường Kênh Dương gửi thông báo về việc tạm giữ hành chính 12 tiếng đối với hai sinh viên của trường là Vũ Ngọc Tân V. (18 tuổi, trú tại quận Hải An, TP Hải Phòng) và Trần Xuân C. (19 tuổi, trú tại quận Lê Chân, TP Hải Phòng) để làm rõ vụ xô xát đánh nhau xảy ra trên địa bàn giữa hai sinh viên này với sinh viên khác.

Trao đổi với PV ngày 27-11, cả C. và V. đều cho biết sự việc xuất phát từ mâu thuẫn giữa C với sinh viên cùng lớp là V.N.T.

Trước đó vào chiều 25-11, T. mang dao bên người và có truy đuổi đâm C. và V. Hai người này rút thắt lưng ra để đánh trả, nhưng sau đó cả hai bỏ chạy xuống cổng trường.

Hai SV nhập viện sau khi bị tạm giữ vì ẩu đả, công an báo cáo không đánh - Ảnh 2.

Vết thương trên người của Trần Xuân C. sau khi bị Vũ Ngọc T. đâm sượt vào người - Ảnh: TIẾN THẮNG

Trao đổi qua điện thoại ngày 27-11, sinh viên V.N.T. từ chối gặp mặt trực tiếp để trao đổi xung quanh sự việc, tuy nhiên thừa nhận có việc dùng dao để đâm C. và V., nhưng nguyên nhân hành động như vậy là do bị hai sinh viên này đánh trước. T. cho biết mình mang dao sẵn từ nhà đi, chứ không phải lấy được tại hiện trường xảy ra xô xát vào chiều 25-11.

Công an phường Kênh Dương từ chối trả lời báo chí, với lý do đã báo cáo công an quận.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 27-11, một lãnh đạo Công an quận Lê Chân, xác nhận đã được Công an phường Kênh Dương báo cáo sơ bộ sự việc. Theo vị lãnh đạo này, việc cán bộ công an đánh là không có và nếu cần thiết sẽ cho trưng cầu giám định để làm rõ.

Về quy trình xử lý của Công an phường Kênh Dương, vị lãnh đạo này cho rằng việc làm là không sai, bởi cơ quan Công an được phép tạm giữ hành chính, sau đó sẽ thông báo tới gia đình hoặc nhà trường sau.

"Đây là một vụ việc rất đơn giản, cơ quan công an chỉ tiến hành tạm giữ hành chính nhằm làm rõ việc xô xát trước đó và cũng để nhắc nhở các sinh viên là chính" - vị lãnh đạo Công an quận nói thêm.

Tạm giữ nhóm Hải Phòng cho vay 50 triệu, siết nợ hơn 1,3 tỉ đồng Tạm giữ nhóm Hải Phòng cho vay 50 triệu, siết nợ hơn 1,3 tỉ đồng

TTO - Nhóm "tín dụng đen" tại Hải Phòng cho người muốn vay nóng tiền làm ăn, khi đến hạn con nợ không trả được sẽ tiếp tục được giới thiệu cho người khác để vay trả “nợ vòng”. Cứ thế từ vay 50 triệu đồng, con nợ phải trả hơn 1,3 tỉ đồng.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận