30/10/2022 18:12 GMT+7

Hải quân Đức thử nghiệm vũ khí laser chống máy bay không người lái

GIA MINH
GIA MINH

TTO - Nhà sản xuất ô tô và vũ khí của Đức Rheinmetall Waffe Munition tuyên bố: Lần đầu tiên, hải quân Đức sử dụng vũ khí laser trên tàu khu trục nhỏ Sachsen, giao chiến thành công với máy bay không người lái ở cự ly ngắn tại Biển Baltic.

Hải quân Đức thử nghiệm vũ khí laser chống máy bay không người lái - Ảnh 1.

Hình ảnh vũ khí laser trên tàu khu trục Sachsen - Ảnh: INTERESTING ENGINEERING

Màn trình diễn vũ khí laser năng lượng cao (HEL) mà quân đội Đức sử dụng được Ủy ban Thử nghiệm laser năng lượng cao của hải quân (ARGE) phát triển. Tham gia dự án này gồm 2 tập đoàn MBDA Deutschland GmbH và Rheinmetall Waffe Munition GmbH.

Công ty Rheinmetall khẳng định cuộc thử nghiệm vừa qua đã chứng minh được khả năng của cảm biến điện quang và radar của HEL.

Chương trình thử nghiệm vũ khí laser HEL sẽ kéo dài đến giữa năm 2023 để kiểm tra sức mạnh của HEL trong các tình huống khác nhau. Đồng thời, đây cũng là tiền đề cho việc đưa các hệ thống và khả năng của vũ khí laser công nghệ cao vào ngành công nghiệp quốc phòng Đức.

"Các hệ thống HEL đặc biệt hữu ích trong việc phòng thủ chống lại máy bay không người lái tấn công tàu ở cự ly gần và rất gần. Hệ thống này cũng có thể được thiết kế để có công suất lớn hơn, cho phép nó tiêu diệt các tên lửa dẫn đường và đạn cối", Công ty Rheinmetall Waffe Munition tuyên bố.

Trước đó, vào tháng 7, các nhà thầu quốc phòng của Mỹ và Israel hợp tác chế tạo vũ khí laser năng lượng cao mới. Tướng Mỹ Curt Taylor cho biết: "Các nước phương Tây đang chạy đua để tăng cường khả năng phòng thủ trước những cuộc tấn công bằng máy bay không người lái. Lầu Năm Góc nhận định loại máy bay này sẽ thống trị chiến trường trong các cuộc xung đột tương lai".

Nga chế tạo vũ khí laser làm Nga chế tạo vũ khí laser làm 'mù' vệ tinh gián điệp

TTO - Vũ khí laser có khả năng che chắn một phần lớn lãnh thổ Nga khỏi tầm nhìn của các vệ tinh trên bầu trời.

GIA MINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên