Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Hải Phòng xét nghiệm COVID-19 với học sinh từ bậc mầm non đến THPT

06/10/2021 14:57 GMT+7

TTO - UBND TP Hải Phòng vừa có văn bản đồng ý với đề nghị của Sở Giáo dục và đào tạo về việc tổ chức xét nghiệm COVID-19 theo tỉ lệ xác suất 5% đối với học sinh các cấp từ mầm non đến trung học phổ thông.

Hải Phòng xét nghiệm COVID-19 với học sinh từ bậc mầm non đến THPT - Ảnh 1.

UBND TP Hải Phòng đồng ý xét nghiệm COVID-19 tầm soát đối với học sinh từ mầm non đến THPT theo tỉ lệ 5%

Sở Giáo dục và đào tạo Hải Phòng có văn bản gửi các cơ quan liên quan, đề nghị chủ tịch UBND các quận, huyện chỉ đạo trung tâm y tế địa phương phối hợp với các cơ sở giáo dục trên địa bàn tổ chức triển khai lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp RT-PCR (mẫu gộp 10) cho học sinh các cấp học với xác suất lấy mẫu là 5% cho mỗi khối học/mỗi trường. 

Kinh phí xét nghiệm do ngân sách UBND TP chi trả.

Riêng đối với các trường mầm non, lấy mẫu theo xác suất 5% đối với trẻ em toàn trường và chỉ thực hiện xét nghiệm nếu được phụ huynh xác nhận đồng ý cũng như có biểu hiện lâm sàng ho, sốt, khó thở.

Thủ trưởng các đơn vị giáo dục có trách nhiệm chủ động theo dõi lịch xét nghiệm COVID-19 và chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất để việc xét nghiệm được thuận lợi, đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch (bố trí phòng để tổ chức xét nghiệm, chuẩn bị ghế ngồi,…).

Theo thống kê của Sở Giáo dục và đào tạo Hải Phòng, năm học 2021-2022, toàn thành phố có trên 500.000 học sinh. Trong đó riêng khối THPT có hơn 61.000 học sinh và khối trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên là gần 8.000 học sinh.

Hải Phòng, Quảng Ninh chỉ chấp nhận tài xế có xét nghiệm âm tính bằng PCR Hải Phòng, Quảng Ninh chỉ chấp nhận tài xế có xét nghiệm âm tính bằng PCR

TTO - Để ngăn chặn nguy cơ dịch xâm nhập, Hải Phòng và Quảng Ninh tiếp tục siết chặt, chỉ chấp nhận các tài xế, phụ xe vận chuyển hàng hóa có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính bằng phương pháp RT-PCR.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận