Quận Bình Tân lấy mẫu xét nghiệm toàn quận tầm soát COVID-19

23/06/2021 14:18 GMT+7

TTO - Đây là chiến dịch xét nghiệm tầm soát mở rộng lớn nhất thành phố từ trước tới nay. Trưa 23-6, Trung tâm Y tế Q.Tân Phú cũng thông báo lấy mẫu diện rộng do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại khu vực chợ Sơn Kỳ.

Quận Bình Tân lấy mẫu xét nghiệm toàn quận tầm soát COVID-19 - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Trưa 23-6, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), quận Bình Tân đang triển khai chiến dịch xét nghiệm tầm soát mở rộng lớn nhất thành phố từ trước tới nay. Đây là chiến lược tấn công "lấy mẫu xét nghiệm trên toàn quận" để chặn đứng, đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Chiến dịch này bắt đầu từ ngày 20 đến 23-6, cùng với sự tham gia của nhiều đội lấy mẫu đến từ các bệnh viện và sinh viên ngành y toàn thành phố. 

Chiến dịch được thực hiện với trên 60 điểm lấy mẫu và tính đến hết ngày 22-6, quận đã lấy được trên 470.000 mẫu xét nghiệm. Hoạt động này giúp rà soát phát hiện sớm những mầm bệnh còn tiềm ẩn trong cộng đồng, chặn đứng nguồn lây và đẩy lùi dịch bệnh.

Theo HCDC, qua đánh giá nguy cơ, chuỗi liên quan chung cư EHOME3 tại quận Bình Tân là chuỗi có số ca nhiễm cao thứ hai tại TP.HCM (196 ca nhiễm), chỉ đứng sau chuỗi liên quan nhóm truyền giáo Phục Hưng (587 ca nhiễm). 

Ngoài ra, chuỗi lây nhiễm liên quan chợ Khu phố 2, phường An Lạc (43 ca nhiễm) cũng được coi là một trong những điểm nóng tại thành phố. Các số liệu trên được cập nhật đến hết ngày 21-6.

Trước đó, đối diện với diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn quận Bình Tân, UBND TP.HCM đã có văn bản khẩn số 2020/UBND-VX về việc thiết lập vùng phong tỏa để tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn quận Bình Tân. 

Theo đó, kể từ 0h ngày 20-6, quận đã triển khai thiết lập vùng phong tỏa để phòng, chống dịch COVID-19 đối với các khu phố 2, 3, 4 thuộc phường An Lạc, quận Bình Tân trong thời gian 14 ngày.

Cũng trong ngày 23-6, Trung tâm Y tế Q.Tân Phú cũng thông báo lấy mẫu diện rộng do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại khu vực chợ Sơn Kỳ.

Thời gian lấy mẫu từ 13h tới 21h ngày 23-6. Đối tượng lấy mẫu là những người dân đã tới chợ Sơn Kỳ từ ngày 10-6 tới nay, người dân ở khu vực xung quanh chợ, người dân tại các tuyến đường Bờ Bao Tân Thắng, Lê Trọng Tấn, Tân Kỳ Tân Quý.

Các địa điểm lấy mẫu gồm Trường mầm non Thủy Tiên, 162 Tân Kỳ Tân Quý, P.Sơn Kỳ, Trường trung học Đinh Bộ Lĩnh, 91 Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Trường THPT Tôn Thất Tùng, số 3 đường số 2, P.Sơn Kỳ (đối diện khu nhà mẫu Celadon), Nhà văn hóa Lao động; đường CN 6, P.Sơn Kỳ. Một số khu vực đặc biệt sẽ có khung giờ riêng theo thông báo của tổ dân phố.

Đi tiêm vắc xin phòng COVID-19, bị tiêm 2 mũi liên tiếp trong 30 phút Đi tiêm vắc xin phòng COVID-19, bị tiêm 2 mũi liên tiếp trong 30 phút

TTO - Ông Vũ Hữu Minh - nhân viên thuộc phòng khai thác hàng xuất của Công ty cổ phần dịch vụ hàng hóa Tân Sơn Nhất - đã bị tiêm 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 trong buổi đi tiêm phòng chiều 22-6.

THÙY DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận