Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Hải Phòng gấp rút trang hoàng đường phố đón phái đoàn Triều Tiên

26/02/2019 20:40 GMT+7

TTO - Hàng loạt tuyến đường trên địa bàn TP Hải Phòng, nơi dự kiến phái đoàn Triều Tiên sẽ đi qua, đang được khẩn trương vệ sinh, trang hoàng, treo cờ hai nước Việt Nam - Triều Tiên.

Hải Phòng gấp rút trang hoàng đường phố đón phái đoàn Triều Tiên - Ảnh 1.

Quốc kỳ Việt Nam - Triều Tiên tung bay tại khu vực trạm thu phí cầu Bạch Đằng - Ảnh: NGUYỄN HẰNG

Suốt đêm 25 cho đến ngày 26-2, dọc tuyến đường từ cao tốc Hà Nội - Hải Phòng tới trục đường 356 - đường ôtô Tân Vũ - Lạch Huyện (nơi có nhà máy sản xuất ôtô - xe máy Vinfast) và tuyến quốc lộ 10 đều được các công nhân khẩn trương dọn dẹp, trang hoàng và treo cờ hai nước Việt Nam - Triều Tiên.

Hải Phòng gấp rút trang hoàng đường phố đón phái đoàn Triều Tiên - Ảnh 2.

Từ đêm 25-2, hồng kỳ được treo tại khu vực vòng xoay nút giao Đình Vũ - điểm cuối đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - Ảnh: TIẾN THẮNG

Những địa điểm như nhà máy sản xuất ôtô - xe máy Vinfast và VinEco được cho là những địa điểm mà phái đoàn Triều Tiên sẽ đến thăm khi đến TP Hải Phòng trong ngày 27-2. 

Đây cũng được coi là những biểu tượng phát triển công nghiệp và nông nghiệp áp dụng công nghệ tiên tiến nhất của TP Hải Phòng nói riêng và Việt Nam nói chung.

Hải Phòng gấp rút trang hoàng đường phố đón phái đoàn Triều Tiên - Ảnh 3.

Lực lượng CSGT Hải Phòng diễn tập dẫn đường trong ngày 26-2 - Ảnh: NGUYỄN HẰNG

Ghi nhận tại khu vực vòng xoay Đình Vũ (điểm cuối đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng), các công nhân Công ty Môi trường đô thị Hải Phòng hối hả dọn vệ sinh. Những máy xúc được huy động để dọn toàn bộ rác thải tồn lưu, cỏ dại tại khu vòng xuyến.

Hải Phòng gấp rút trang hoàng đường phố đón phái đoàn Triều Tiên - Ảnh 4.

Quốc kỳ hai nước Việt Nam - Triều Tiên tung bay dọc hai bên thành cầu Tân Vũ - Lạch Huyện - Ảnh: NGUYỄN HẰNG

Cạnh đó, những công nhân của Trung tâm thông tin - cổ động (Sở Văn hóa - thể thao Hải Phòng) đang hối hả dựng những lá cờ Việt Nam, Triều Tiên xen kẽ dọc các tuyến đường dẫn tới nhà máy sản xuất ôtô Vinfast.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận