Tag: Chủ tịch Kim Jong Un

Triều Tiên lập 'Hội thề Bình Nhưỡng' trước Cung điện Mặt trời Kumsusan

TTO - "Chúng tôi không sợ gì cả", Kang Chol Jin, một đảng viên trong đoàn quân đặc biệt, hô to trong "hội thề" trước Cung điện Mặt trời Kumsusan - nơi yên nghỉ của hai nhà lãnh tụ Triều Tiên.

Triều Tiên bắn pháo tầm xa giữa mùa corona

TTO - Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 3-3 xác nhận đích thân nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã thị sát và chỉ đạo cuộc tập trận bắn pháo tầm xa ngày 2-3. Mục đích có thể nhằm chứng minh nội lực Triều Tiên vẫn ổn.

Triều Tiên muốn tìm ‘hướng đi mới’ trong thỏa thuận phi hạt nhân với Mỹ

TTO - Triều Tiên cho biết vào ngày 21-1 rằng họ không còn thấy bị ràng buộc bởi các cam kết trong thỏa thuận phi hạt nhân hóa với Mỹ và có thể “tìm kiếm hướng đi mới”.

Ông Trump cảnh báo Triều Tiên chớ làm ảnh hưởng bầu cử của ông

TTO - Nhà lãnh đạo Mỹ lên tiếng cảnh báo thẳng thắn trong khi Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết Bình Nhưỡng đã tiến hành một vụ thử "rất quan trọng" tại bãi phóng Sohae vào ngày 7-12.

Ông Kim Jong Un cưỡi bạch mã 'hành hương đất tổ' gây sốt mạng xã hội

TTO - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và phu nhân đã cưỡi bạch mã cùng các quan chức lên dãy Bạch Đầu - ngọn núi thiêng của dân tộc Triều Tiên. Cha và ông nội ông cũng thường xuyên lui tới nơi này trước khi đưa ra quyết định hệ trọng.

Chuyện bây giờ mới kể ở ga Đồng Đăng

TTO - Ít ai chú ý cầu dẫn để Chủ tịch Kim Jong Un lên tàu rời ga Đồng Đăng ngày 2-3 được trang trí vải màu trắng và xanh ở lan can thay vì màu đỏ như hôm 26-2...

Ông Kim Jong Un nghe hát 'Hạ trắng', thử gảy đàn bầu và k'lôngput

TTO - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã rất chăm chú lắng nghe 'Hạ trắng' do diva Hồng Nhung biểu diễn, và thích thú thử các nhạc cụ dân tộc của Việt Nam, trong đó có đàn bầu.

Hải Phòng gấp rút trang hoàng đường phố đón phái đoàn Triều Tiên

TTO - Hàng loạt tuyến đường trên địa bàn TP Hải Phòng, nơi dự kiến phái đoàn Triều Tiên sẽ đi qua, đang được khẩn trương vệ sinh, trang hoàng, treo cờ hai nước Việt Nam - Triều Tiên.

Tổng thống Donald Trump lên Air Force One để tới Việt Nam

TTO - Vào lúc 12h34 ngày 25-2 (giờ Washington), Tổng thống Mỹ Donald Trump lên máy bay Air Force One, rời căn cứ không quân Andrews ở bang Maryland để bắt đầu chuyến đi tới Việt Nam.

Video đội cận vệ Triều Tiên bảo vệ xe Chủ tịch Kim Jong Un tại ga Đồng Đăng

TTO - 8h23 sáng nay 26-2, đoàn tàu bọc thép của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã đến ga Đồng Đăng, Lạng Sơn.