Thứ 6, ngày 7 tháng 5 năm 2021

Hai nhóm bắn, chém nhau, 5 người nhập viện

19/10/2018 10:09 GMT+7

TTO - Đêm 18-10, trên đường Lê Hoàn, phường Trường Thi, TP Thanh Hóa xuất hiện hai nhóm thanh niên đánh nhau. Tại hiện trường có tiếng súng nổ, tiếng dao chém nhau, sau đó có nhiều bệnh nhân phải nhập viện cấp cứu trong nguy kịch.

Hai nhóm bắn, chém nhau, 5 người nhập viện - Ảnh 1.

Bệnh viện đa khoa TP Thanh Hóa - nơi tiếp nhận 5 bệnh nhân bị trọng thương, cũng là nơi hai nhóm thanh niên ẩu đả, chém nhau đêm 18-10 - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Người dân sinh sống trên đường Lê Hoàn kể lại, khoảng gần 21h ngày 18-10, có hai nhóm thanh niên đi xe máy nẹt pô, chạy với tốc độ cao trên đường. 

Đến trước Trường THPT Nguyễn Trãi, những chiếc xe này dừng lại, rồi hai nhóm nhảy vào ẩu đả. Sau đó có tiếng súng nổ giữa đám đông, hai thanh niên bị trọng thương, trong đó có một người bị trúng đạn, một người khác bị đâm xuyên bụng nằm gục trên vỉa hè. 

Người dân nhanh chóng đưa người bị thương đến Bệnh viện đa khoa TP Thanh Hóa cấp cứu.

Sáng 19-10, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Tiến Toàn - giám đốc Bệnh viện đa khoa TP Thanh Hóa - cho biết: “Lúc khoảng 21h12, bệnh viện tiếp nhận hai nam bệnh nhân dưới 30 tuổi. Một người nghi bị bắn bằng súng hai phát đạn vào ngực rất nguy kịch; một người bị đâm xuyên bụng, chảy máu nhiều. 

Trong lúc các y, bác sĩ đang tập trung sơ cứu cho bệnh nhân thì xuất hiện hai nhóm thanh niên khoảng hơn 10 người mang hung khí xông vào bệnh viện, rồi nhảy vào ẩu đả, đánh nhau loạn xạ. Sau đó, có thêm ba người của hai nhóm thanh niên này bị thương nặng, phải nhập viện cấp cứu”.

Hai nhóm bắn, chém nhau, 5 người nhập viện - Ảnh 2.

Khu vực đường Lê Hoàn, gần Trường THPT Nguyễn Trãi, TP Thanh Hóa , nơi hai nhóm thanh niên bắn, chém nhau đêm 18-10 - Ảnh do người dân cung cấp

Theo ông Toàn, công an TP Thanh Hóa đã có mặt tại bệnh viện để truy bắt nhóm thanh niên hung hãn, giải tán đám đông. Hai nhóm thanh niên tháo chạy, để lại năm chiếc xe máy, nhưng có hai người bị bắt sau đó. 

"Sau khi được sơ cứu, năm bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa điều trị tích cực. Không có sự việc nhóm thanh niên kéo vào Bệnh viện đa khoa TP Thanh Hóa truy sát, hành hung các y, bác sĩ như một số thông tin đồn thổi, đang lan truyền trên mạng xã hội" - ông Toàn cho biết thêm.

Ông Lê Văn Sỹ - giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa - cho biết cả đêm 18-10, các bác sĩ của bệnh viện đã tích cực cấp cứu cho năm bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nguy kịch tối qua. Hiện nay, các bệnh nhân đang được tiếp tục điều trị tại bệnh viện.

Đại tá Nguyễn Chí Phương - trưởng công an TP Thanh Hóa - cho biết ngay sau khi vụ việc xảy ra, công an TP đã có mặt kịp thời tại Bệnh viện đa khoa TP Thanh Hóa để truy bắt đối tượng nghi vấn, vãn hồi trật tự, khám nghiệm hiện trường. Đến sáng 19-10, công an đã bắt được năm nghi phạm. Hiện nay, công an TP đang tích cực truy bắt các đối tượng liên quan để điều tra.

Thu giữ thêm 3 khẩu súng trong vụ bắn nhau Thu giữ thêm 3 khẩu súng trong vụ bắn nhau 'như phim'

TTO - Ngày 8-4, Công an tỉnh Đồng Nai xác nhận ngoài việc thu giữ 3 khẩu súng của nhóm công ty bảo vệ Đông Á bắn người như phim, lực lượng đã thu giữ thêm bình xịt hơi cay và một khẩu súng. Như vậy, có tất cả 4 khẩu súng được thu giữ.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận