11/04/2018 20:00 GMT+7

Triệu tập 7 thanh niên bắn nhau nghi do mâu thuẫn trên Facebook

TRUNG TÂN
TRUNG TÂN

TTO - Liên quan đến vụ "can đánh nhau bất ngờ bị bắn nhiều phát", công an đã triệu tập 7 người, trong đó có 2 người sử dụng súng bắn vào nạn nhân.

Triệu tập 7 thanh niên bắn nhau nghi do mâu thuẫn trên Facebook - Ảnh 1.

Anh Việt trúng nhiều phát đạn ở phần đùi, bẹn và bụng - Ảnh: TRUNG TÂN

Chiều 11-4, thượng tá Bùi Trọng Tuấn - chánh văn phòng Công an tỉnh Đắk Lắk - cho biết đã nhận được báo cáo sơ bộ vụ bắn nhau xảy ra tối 8-4 tại xã Ea Tam, huyện Krông Năng.

"Hiện Cơ quan công an huyện đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến xô xát, bắn nhau nên chưa thể thông tin cụ thể" - ông Tuấn nói.

Sáng cùng ngày, Công an huyện Krông Năng đã triệu tập 7 thanh niên liên quan trong vụ dùng súng tự chế đánh, bắn nêu trên. Hiện hai khẩu súng loại súng kíp, súng hoa cải cũng đã được Công an huyện thu giữ để điều tra.

Công an xác định trong nhóm 7 người có 2 người sử dụng súng là Triệu Văn Thống (27 tuổi), một người tên Vinh (28 tuổi), cùng trú xã Ea Tam.

Nạn nhân vụ bắn nhau nghi do tranh cãi trên Facebook - Clip: TRUNG TÂN

Can ngăn đánh nhau bất ngờ bị bắn nhiều phát Can ngăn đánh nhau bất ngờ bị bắn nhiều phát

TTO - Nạn nhân đi dự tiệc, thấy có nhóm thanh niên gây gổ đánh nhau đã vào can ngăn, không ngờ bị một người dùng súng tự chế bắn vào người.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, tối 8-4, có hai nhóm thanh niên cùng ở xã Ea Tam chat với nhau trên mạng xã hội Facebook và xảy ra xích mích. Sau đó hai nhóm hẹn nhau đến ngã ba Phúc Hòe (xã Ea Tam) để giải quyết mâu thuẫn.

Theo đó, nhóm tại Buôn Trăp (xã Ea Tam) có 7 người đứng đợi tại hiện trường đã chuẩn bị nhiều vũ khí, trong đó có hai khẩu súng. Còn Lê Anh Việt (32 tuổi, trú xã Ea Tam) đi cùng nhóm bị hại đến gặp để can ngăn, dàn xếp.

Tuy nhiên, khi vừa gặp, Việt đã đánh một người trong nhóm Buôn Trăp. Thấy bạn bị đánh, Thống và Vinh nổ hai viên đạn trúng vào người Việt khiến Việt bỏ chạy.

Triệu tập 7 thanh niên bắn nhau vì mâu thuẫn trên Facebook - Ảnh 3.

Một mẩu đạn được gắp ra từ người nạn nhân - Ảnh: TRUNG TÂN

Ngoài triệu tập, lấy lời khai những người liên quan, công an cũng khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng. Tuy nhiên, việc giám định xem nạn nhân trúng đạn từ khẩu súng nào, nguyên nhân cụ thể chưa thực hiện được vì nạn nhân đang trong quá trình điều trị...

Sau khi được phẫu thuật, Lê Anh Việt cho biết tối 8-4 có đi tiệc ở một gia đình gần hiện trường. Nghe hai nhóm thanh niên trong thôn xích mích và hẹn nhau đến địa điểm trên "giải quyết mâu thuẫn" nên Việt dẫn anh em xuống để dàn xếp.

Tuy nhiên, vừa đến nơi thấy có người lao về hướng mình Việt đã đánh người này một cái. Ngay lập tức có người nổ súng khiến Việt bị thương, bỏ chạy…

Triệu tập 7 thanh niên bắn nhau nghi do mâu thuẫn trên Facebook - Ảnh 5.

Bác sĩ cho biết nạn nhân qua cơn nguy kịch nhưng vẫn còn một mảnh đạn nằm trong đùi chưa thể lấy ra - Ảnh: TRUNG TÂN

Bác sĩ Lê Đăng Trung - phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh (TP Buôn Ma Thuột) - cho biết Lê Anh Việt nhập viện lúc khoảng 23h35 đêm 8-4 trong tình trạng bị nhiều viên đạn bắn vào bụng, hiện đã qua cơn nguy kịch.

Hiện vẫn còn một mảnh đạn trong đùi chưa lấy ra được do bệnh nhân còn yếu, chưa thể tiếp tục phẫu thuật…

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận