Thứ 2, ngày 26 tháng 9 năm 2022

Hai người Việt sang tận Thái Lan hành nghề hai ngón

22/04/2018 18:25 GMT+7

TTO - Hai công dân Việt Nam đã bị cảnh sát Thái Lan bắt giữ với cáo buộc móc túi du khách trong thời gian diễn ra Tết Songkran ở nước này.

Hai người Việt sang tận Thái Lan hành nghề hai ngón - Ảnh 1.

Phung Vinh Loi tại trụ sở cảnh sát Thái Lan ở Bangkok - Ảnh: THE NATION

Báo Bangkok Post của Thái Lan đưa tin hơn 60 công dân nước ngoài vừa bị nhà chức trách Thái Lan bắt giữ vì ở quá hạn thị thực hoặc nhập cảnh trái phép trong các đợt truy quét của cảnh sát gần đây.

Trong cuộc họp báo tổ chức hôm 19-4, các quan chức đến từ Cục phòng chống ma túy (NSB), Cục điều tra trung ương (CIB), Cục quản lý xuất nhập cảnh (IB) cùng các cơ quan khác của Thái Lan cho biết đã phối hợp bắt giữ các công dân nước ngoài sống trái phép tại 126 địa điểm trên khắp nước này.

Họ cho biết 11 người nước ngoài đã bị cáo buộc ở quá hạn thị thực cho phép và 51 người khác nhập cảnh trái phép vào Thái Lan.

Thêm 4 người nước ngoài khác cũng bị bắt giữ với các cáo buộc khác. Trong số này có Tran Thi Thu Ha, một phụ nữ Việt Nam 45 tuổi, bị bắt giữ hôm 18-4 vì trộm cắp tài sản từ túi xách của những người khác.

Hai người Việt sang tận Thái Lan hành nghề hai ngón - Ảnh 2.

Cảnh sát Thái Lan lấy lời khai của bà Tran Thi Thu Ha (đeo khẩu trang) - Ảnh: THE NATION

Theo nhà chức trách Thái Lan, Ha đã bị cảnh sát bắt giữ tại một căn hộ ở quận Din Daeng của thủ đô Bangkok. Số tang vật bị thu giữ gồm 13 điện thoại iPhone, một bóp tiền, cùng số ngoại tệ trị giá tổng cộng 500.000 bath (hơn 350 triệu đồng).

Cảnh sát ngoài ra cũng phát hiện Ha sở hữu một con dao rọc giấy và 8 dao lam, được cho để rạch túi người đi đường .

Tại cơ quan chức năng, công dân Việt Nam đã thú nhận đã trộm cắp số tài sản trên, trước khi có thể bán lại cho các tiệm cầm đồ. Hiện bà Ha đang đối mặt với các cáo buộc là nhập cảnh trái phép và trộm cắp.

Hai người Việt sang tận Thái Lan hành nghề hai ngón - Ảnh 3.

Số tang vật mà cảnh sát Thái thu được từ nhóm móc túi gồm Phung Vinh Loi và hai người Campuchia là Tuy Ven, và Tuy Chan Thoeun - Ảnh: THE NATION

Trong khi đó ở thành phố Pattaya, 5 người nước ngoài đã trình báo lên cảnh sát rằng các tài sản của họ đã bị mất trong lúc tham gia lễ hội té nước Songkran.

Các du khách trình báo gồm 2 người Hong Kong, 1 người Iran, 1 người Ấn Độ và 1 người Úc. Tổng số tài sản bị mất của 5 du khách này trị giá 300.000 baht. Cảnh sát đang tiến hành điều tra.

Thiếu tướng Surachate Hakparn đến từ Cục cảnh sát du lịch Thái Lan cho biết vụ bắt giữ bà Ha diễn ra sau khi lực lượng chức năng nước này bắt giữ 3 người khác cũng với cáo buộc móc túi vào đầu tuần này.

Cụ thể, hôm 16-4, Phung Vinh Loi (29 tuổi) đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi bị bắt tại trận móc túi một phụ nữ tên Natthana Khiewkasem tại lễ hội té nước Songkran trên phố Khao San ở Bangkok.

Công dân Việt Nam khai với cảnh sát rằng anh tham gia một nhóm móc túi cùng 2 công dân Campuchia. Sau đó, lực lượng chức năng lần ra dấu vết và bắt giữ 2 công dân Campuchia là Tuy Ven (35 tuổi) và Tuy Chan Thoeun (32 tuổi).

Số tang vật bị thu giữ gồm 25 điện thoại di động, tiền mặt 26.700 baht, hai ví tiền và nhiều thẻ tín dụng.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận