Thứ 6, ngày 16 tháng 4 năm 2021

Hai người Việt Nam vừa được chính phủ Nhật trao huân chương

03/11/2018 16:07 GMT+7

TTO - Cùng với 133 người nước ngoài, 2 người Việt Nam vừa được Chính phủ Nhật trao tặng Huân chương vì những thành tựu và đóng góp vì sự phát triển quan hệ Việt - Nhật.

Hai người Việt Nam vừa được chính phủ Nhật trao huân chương - Ảnh 1.

Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad (trái) nhận quà tặng là chiếc áo có in tên ông từ người đồng cấp Nhật Bản Shinzo Abe trong chuyến thăm Nhật của ông Mahathir tháng 6 năm nay - Ảnh: REUTERS

Ngày 3-11, Chính phủ Nhật Bản công bố danh sách trao tặng huân chương thường niên cho các công dân Nhật và người nước ngoài vì những thành tựu và đóng góp của họ trong các lĩnh vực khác nhau.

Riêng tại Việt Nam, Đại sứ quán Nhật Bản cho biết có 2 người được trao huân chương trong đợt này. Thứ nhất là ông Phan Hữu Thắng (69 tuổi), nguyên cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài (FDI) thuộc Bộ Kế hoạch và đầu tư, với thành tích góp phần thúc đẩy mối quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Người thứ hai là bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn (49 tuổi), chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty cổ phần Tiến bộ quốc tế (AIC), vì đã góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa, kinh tế và mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực y tế giữa Nhật Bản và Việt Nam.

Theo Hãng tin Kyodo, trong đợt trao huân chương thường niên vào mùa thu năm nay của Chính phủ Nhật bản, có 4.079 công dân Nhật và 135 người nước ngoài thuộc 58 quốc gia và vùng lãnh thổ được tôn vinh.

Trong số những người nước ngoài được trao huân chương có Thủ tướng cao niên Malaysia, ông Mahathir Mohamad (93 tuổi), cựu phó tổng thống Mỹ Dick Cheney (77 tuổi) và cựu bộ trưởng quốc phòng Mỹ William Cohen (78 tuổi).

Lễ trao huân chương sẽ được tổ chức tại Cung điện Hoàng gia vào thứ ba tuần tới (6-11). Tham dự sự kiện có Nhật hoàng Akihito và Thủ tướng Shinzo Abe.

Nhật cho phép lao động nhập cư phổ thông ở lại vĩnh viễn Nhật cho phép lao động nhập cư phổ thông ở lại vĩnh viễn

TTO - Chính phủ Nhật Bản vừa có động thái thay đổi chính sách lớn khi phê chuẩn dự luật cho phép lao động phổ thông nước ngoài có thể ở lại Nhật theo diện thường trú.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận