Hai người cách nhau 20.000km cùng làm 'sandwich kẹp Trái đất'

20/01/2020 21:33 GMT+7

TTO - Hai người đàn ông, một tại New Zealand và một tại Tây Ban Nha, đã cùng nhau tạo ra chiếc bánh "sandwich kẹp Trái đất" bằng cách đặt những lát sandwich chính xác tại điểm đối cực nằm đối xứng nhau trên bề mặt hành tinh xanh.

Hai người cách nhau 20.000km cùng làm sandwich kẹp Trái đất - Ảnh 1.

Thanh niên Etienne Naude ở New Zealand cùng đối tác tại Tây Ban Nha chụp hình cùng tọa độ và những lát sandwich khi cùng nhau tạo ra sandwich kẹp Trái đất - Ảnh: ETIENNE NAUDE

Ấp ủ ước mơ đã nhiều năm, theo Đài BBC ngày 20-1, mới đây thanh niên Etienne Naude (19 tuổi) từ Auckland (New Zealand) mới tìm được người cùng chí hướng để tạo ra chiếc bánh sandwich kẹp Trái đất của riêng mình.

Khó khăn của anh Naude là phải tìm ra một ai đó ở phía bên kia Trái đất và người này phải sống tại Tây Ban Nha, tức cách nơi Naude ở khoảng 20.000km. Lời thỉnh cầu trên trang Reddit của anh Naude gần đây đã được một người đàn ông sống ở vị trí gần chính xác với điểm đối cực của anh Naude tại Tây Ban Nha tiếp nhận.

Anh Naude và đối tác đã tính toán kinh độ và vĩ độ để đảm bảo họ đứng đối xứng nhau trên Trái đất (điểm đối cực). "Thật khó để làm chuyện này vì chúng tôi lệch nhau 12 múi giờ. Ngoài ra chúng tôi cũng cần phải sắp xếp nhiều thứ khác như loại bánh mì, thời gian, địa điểm phải chính xác,..." - anh Naude chia sẻ.

Theo Đài BBC, anh Naude chỉ đi vài trăm mét để tìm ra địa điểm cần thiết. Tuy nhiên đối tác ở Tây Ban Nha của anh phải di chuyển đến 11km để đến chính xác vị trí.

Hai người cách nhau 20.000km cùng làm sandwich kẹp Trái đất - Ảnh 2.

Anh Naude tự tay làm bánh sandwich với hoa văn trang trí đặc biệt cho sự kiện làm sandwich kẹp Trái đất của chính mình - Ảnh: ETIENNE NAUDE

Ngoài ra, anh Naude cũng tự tay làm bánh sandwich với hoa văn trang trí đặc biệt cho sự kiện này. Anh Naude đã dùng lát bánh sandwich tự làm này để đặt đúng vị trí được đánh dấu để đảm bảo anh đã che đúng điểm đối cực cần thiết. Đối tác của anh tại Tây Ban Nha đã phải dùng đến 9 lát sandwich để đảm bảo che được điểm cần che.

Anh Naude sau đó đã đăng bức tranh tổng hợp về anh Naude và đối tác cùng những lát sandwich của họ cũng như tọa độ của những lát sandwich lên trang Reddit và nhận được sự khen ngợi từ những người dùng Reddit khác.

BBC cho biết chiếc sandwich kẹp Trái đất đầu tiên do nghệ sĩ người Mỹ Ze Frank tạo ra khi đặt hai lát sandwich tại điểm đối cực ở New Zealand và Tây Ban Nha vào năm 2006. Nhiều người đã bắt chước và sự kiện tạo sandwich kẹp Trái đất vẫn luôn thu hút người xem trên Internet.

Theo World Atlas, chỉ có khoảng 15% lãnh thổ trên đất liền là có điểm đối cực là đất liền. Anh, Úc và hầu hết nước Mỹ không có điểm đối cực là đất liền vì điểm đối xứng bên kia Trái đất của những nước này là đại dương mênh mông.

Ông lão 70 hạ Ông lão 70 hạ 'đo ván' đối thủ quyền anh 43 tuổi để lập kỷ lục Guinness

TTO - Sàn đấu quyền anh mới đây chứng kiến một kỷ lục Guinness thế giới thú vị khi võ sĩ 70 tuổi Albert Hughes hạ knock-out đối thủ 43 tuổi Tramane Towns.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận