Nhóm nhạc Hàn Quốc BTS đạt 6 kỷ lục Guinness trong 2 tháng

26/06/2019 18:18 GMT+7

TTO - Nhóm nhạc Hàn Quốc đình đám BTS mới đây lại tiếp tục gây tiếng vang khi đạt được một kỷ lục Guinness nữa vào bộ sưu tập thành tích quốc tế của mình.

Nhóm nhạc Hàn Quốc BTS đạt 6 kỷ lục Guinness trong 2 tháng - Ảnh 1.

Nhóm nhạc 7 thành viên BTS - Ảnh: Guinness

Website chính thức của Tổ chức kỷ lục Guinness thế giới ngày 25-6 thông tin 7 chàng trai đến từ Hàn Quốc đã trở thành chủ nhân của "Album bán chạy nhất Hàn Quốc" từ trước đến nay.

Theo đó, album mới nhất của BTS, có tên Map of the Souls: Persona, đã đạt kỷ lục khi bán được hơn 3,3 triệu bản (chính xác là 3.399.302 bản) tại quê nhà tính đến tháng 5-2019.

Album gồm 7 bài hát này ra mắt vào ngày 12-4 năm nay, và ngay lập tức bán được hơn 3,2 triệu bản chỉ trong tháng đầu tiên.

Với thành tích này, Map of the Souls: Persona đã đánh bại kỷ lục trước đó do nghệ sĩ Kim Gun Mo nắm giữ, với album Mis-Encounter bán được 3,3 triệu bản tại Hàn Quốc năm 1995.

Trước kỷ lục Guinness này, Map of the Souls: Persona cũng đã "khuynh đảo" nhiều bảng xếp hạng trên thế giới, trong đó phải kể đến dẫn đầu US Billboard 200, UK’s Official Albums Chart và Gaon Album Chart.

Đây cũng không phải là kỷ lục Guinness đầu tiên của nhóm. Chỉ trong vòng 2 tháng, nhóm nhạc thần tượng đến từ Hàn Quốc này đã "bỏ túi" tổng cộng 6 kỷ lục Guinness, tính luôn cả kỷ lục mới nhất.

MV của ca khúc Boy With Luv hát cùng ca sĩ người Mỹ Halsey, một bản hit từ album Map of the Souls: Persona trở thành "Video được xem nhiều nhất trong vòng 24 giờ trên YouTube", với 74,6 triệu lượt xem từ ngày 12 đến 13-4 năm nay.

MV ca khúc Boy With Luv do BTS và Halsey thể hiện

Trước đó, BTS cũng từng đạt kỷ lục này với MV IDOL được hơn 45 triệu lượt xem trong ngày ra mắt đầu tiên trên YouTube vào tháng 8-2018.

Bản thân MV Boy With Luv cũng đã nắm giữ 2 kỷ lục khác là "Video ca nhạc được xem nhiều nhất trong 24 giờ trên YouTube" và "Video ca nhạc được xem nhiều nhất trong 24 giờ trên YouTube của một nhóm nhạc K-pop".

Nhóm nhạc Hàn Quốc BTS đạt 6 kỷ lục Guinness trong 2 tháng - Ảnh 3.

Nhóm nhạc BTS tại lễ trao giải American Music Awards năm 2017 - Ảnh: Getty Images

Ngoài ra, với lực lượng fan hùng hậu từ ARMY (tên câu lạc bộ người hâm mộ BTS), nhóm nhạc còn xác lập hai kỷ lục Guinness khác trên Twitter, là "Lượng tương tác nhiều nhất trên Twitter" và "Nhóm nhạc có lượng tương tác nhiều nhất trên Twitter" với tổng cộng 422.228 lượt từ các kênh Twitter của nhóm tính đến ngày 29-4.

BTS được thành lập ở Seoul năm 2013, với các thành viên Jin, Suga, J-Hope, RM, Jimin, V và Jungkook, sinh năm 1992 đến 1997, thuộc quản lý của Công ty Big Hit Entertainment.

Từ khi ra mắt, nhóm đã có 4 album phòng thu tiếng Hàn là Dark & Wild, Wings, Love Yourself: Tear Map of the Souls: Persona, cùng 3 album tiếng Nhật là Wake Up, Youth Face Yourself.

Nhóm nhạc Hàn Quốc BTS đạt 6 kỷ lục Guinness trong 2 tháng - Ảnh 4.

Nhóm nhạc BTS - Ảnh: Big Hit Entertainment.

Danh sách các kỷ lục Guinness mà BTS xác lập được đến nay:

- Album bán chạy nhất ở Hàn Quốc: Map of the Souls: Persona

- Video được xem nhiều nhất trong vòng 24 giờ trên YouTube: Boy With Luv

- Video ca nhạc được xem nhiều nhất trong 24 giờ trên YouTube: Boy With Luv

- Video ca nhạc được xem nhiều nhất trong 24 giờ trên YouTube của một nhóm nhạc K-pop: Boy With Luv

- Lượng tương tác nhiều nhất trên Twitter

- Nhóm nhạc có lượng tương tác nhiều nhất trên Twitter

Boy With Luv của BTS phá kỷ lục với 250 triệu lượt xem trong 21 ngày Boy With Luv của BTS phá kỷ lục với 250 triệu lượt xem trong 21 ngày

TTO - MV Boy With Luv của BTS vừa phá kỷ lục của nhóm nhạc nam Hàn Quốc khi đạt được 250 triệu lượt xem chỉ sau 2 tuần ra mắt.

NHÃ XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận