Khen thưởng 2 nghiên cứu sinh bảo vệ luận án tiến sĩ y khoa đúng hạn

29/03/2018 10:40 GMT+7

TTO - Trường ĐH Y dược TP.HCM ngày 29-3 trao bằng tốt nghiệp sau đại học cho 1.278 nghiên cứu sinh (NCS), học viên sau đại học năm 2017.

Hai nghiên cứu sinh bảo vệ luận án tiến sĩ y khoa đúng hạn - Ảnh 1.

Lãnh đạo Trường ĐH Y dược TP.HCM khen thưởng các học viên có thành tích tốt trong học tập tại lễ tốt nghiệp sáng 29-3 - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Trong đợt này có 38 NCS thuộc 19 chuyên ngành bảo vệ thành công luận án và được công nhận học vị tiến sĩ y học, tiến sĩ dược học và tiến sĩ răng hàm mặt.

Tại buổi lễ, nhà trường vinh danh hai NCS bảo vệ luận án tiến sĩ đúng hạn trong năm 2017, gồm: Lê Hữu Thiện Biên (chuyên ngành hồi sức cấp cứu và chống độc) và Trần Hương Giang (chuyên ngành giải phẫu bệnh và pháp y).

Theo TS Hoàng Tiến Mỹ - trưởng phòng sau đại học Trường ĐH Y dược TP.HCM - trong đào tạo tiến sĩ y khoa để bảo vệ thành công luận án tiến sĩ đúng thời hạn rất khó. Có nhiều khóa ở trường không có nghiên cứu sinh nào bảo vệ luận án đúng hạn.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, đối với chương trình đào tạo tiến sĩ, các NCS phải hoàn thành luận án; hai học phần bắt buộc và một học phần tự chọn trong chương trình đào tạo trình độ tiến sĩ; hai chuyên đề tiến sĩ; một tiểu luận tổng quan; chứng chỉ ngoại ngữ cấp độ B2 khung tham chiếu châu Âu và hai bài báo khoa học được công bố trên tạp chí có uy tín khoa học. 

Luận án tiến sĩ phải được thông qua ba cấp: hội đồng đánh giá luận án cấp cơ sở, phản biện độc lập và hội đồng đánh giá luận án cấp trường.

Cũng trong đợt này có 436 học viên cao học nhận bằng thạc sĩ, 147 học viên nhận bằng chuyên khoa cấp II, 579 học viên nhận bằng chuyên khoa cấp I và 78 học viên nhận bằng bác sĩ nội trú.

Đặc biệt, ở bậc đào tạo bác sĩ nội trú đợt này có 1 học viên tốt nghiệp loại xuất sắc, 65 học viên tốt nghiệp loại giỏi (tỉ lệ 83,33%), 12 học viên tốt nghiệp loại khá. 

Đối với bác sĩ nội trú, quy định xếp loại trung bình không được xét tốt nghiệp. Các học viên bác sĩ nội trú tốt nghiệp sẽ được cấp ba bằng: bác sĩ nội trú, bác sĩ chuyên khoa I và thạc sĩ.

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận