Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Đào tạo tiến sĩ

Có cần đào tạo thêm 9.000 tiến sĩ?

Có cần đào tạo thêm 9.000 tiến sĩ?

TTO - Việc nâng cao trình độ giảng viên là cần thiết, nhưng có cần đào tạo thêm 9.000 tiến sĩ? Liệu nền giáo dục và khoa học nước nhà có được khởi sắc?

04:03

12.000 tỉ nâng chất giảng viên ĐH, có khả thi?

TTO - Đào tạo tiến sĩ trong nước hay nước ngoài? Người được đào tạo không trở về công tác thì sao? Nhiều ý kiến băn khoăn với đề án nâng cao năng lực giảng viên ĐH của Bộ GD-ĐT.

04:52

Sai phạm hàng loạt trong đào tạo tiến sĩ, thạc sĩ

TTO - Xác định chỉ tiêu không đúng, tổ chức tuyển sinh và đào tạo thạc sĩ sai quy chế, chương trình đào tạo tiến sĩ không đảm bảo khối lượng kiến thức tối thiểu… là những sai phạm tại Học viện Khoa học xã hội, Viện Hàn lâm khoa học xã hội VN.

08:26

Sẽ giảm người học tiến sĩ

TTO - Quy chế tuyển sinh và đào tạo tiến sĩ mà Bộ GD-ĐT vừa ban hành đã nâng một loạt tiêu chuẩn 'đầu vào' và 'đầu ra' của trình độ đào tạo này.

08:05

Chỉ chấp nhận chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế cho “đầu vào” tiến sĩ

TTO - Đây là một điểm mới trong Dự thảo Quy chế đào tạo tiến sĩ vừa được Bộ GD- ĐT công bố.

08:35

Điểm cao rớt, điểm thấp đậu còn gây ra lo lắng

TTO - Trong năm 2016, ngành giáo dục lại tiếp tục có hàng loạt điều chỉnh về đào tạo, thi cử, kết quả có nhiều chính sách đã thỏa mãn người dân như tiết kiệm khoa học hơn trong thi cử, nhưng kèm theo vẫn có những bức xúc mới.

10:34

Đào tạo tiến sĩ: Ngại nâng chuẩn, sẽ 'thua ngay trên sân nhà'

TTO - Nâng chuẩn đầu ra cho các chương trình đào tạo tiến sĩ với đích đến là các công bố quốc tế, hay cần phân khúc ưu tiên cho một số ngành đặc thù?

04:51

Tiến sĩ phải có công bố quốc tế?

TTO - Đây là một điểm mới quan trọng trong tiêu chuẩn “đầu ra” đối với đào tạo tiến sĩ vừa được Bộ GD-ĐT đưa vào dự thảo quy chế đào tạo tiến sĩ để lấy ý kiến đóng góp của xã hội.

08:29

15 triệu đồng/năm sao có tiến sĩ giỏi?

TTO - Tọa đàm do báo Tuổi Trẻ và Bộ GD-ĐT tổ chức ngày 10-11, ngoài kinh phí khó khăn, các đại biểu còn cho rằng đào tạo số lượng nhiều, tiêu chuẩn thấp... cũng là hạn chế khiến chất lượng đào tạo tiến sĩ tại VN không cao.